Choáng ngợp Esplanade

00:10 19/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Choang ngop Esplanade
Quang cảnh nhà hát Esplanade buổi tối

Choáng ngợp trước hết là sự đồ sộ của nhà hát. Nếu không có người hướng dẫn, khả năng lạc đường ngay trong nhà hát là rất cao. Đến lúc vào khu vực dành riêng cho người biểu diễn, những tiếng “ồ” ngạc nhiên của nghệ sĩ ta lại vang lên vì mọi thứ được trang bị hiện đại và chuyên nghiệp quá!

Các phòng hóa trang - phòng chờ đều lắp đặt hệ thống âm thanh, để nghệ sĩ vừa trang điểm, vừa nghe những tiết mục biểu diễn trước tiết mục của mình trong điều kiện hết sức tiện nghi. Không nói ra, nhưng có lẽ hầu hết nghệ sĩ đều ao ước “giá như bên mình được như thế!”.

Còn nhớ trong lần sang biểu diễn ở VN của ngôi sao ca nhạc Bi-Rain, dân trong nghề đã từng choáng ngợp trước một ê-kíp và công nghệ chuyên nghiệp của làng giải trí Hàn Quốc. Giờ giấc, quy trình, luật lệ... tất cả đều chắc nịch. Thậm chí, dù Bi-Rain đến 9 giờ mới hát nhưng trước đó 2 tiếng, anh đã có mặt tại địa điểm biểu diễn và ngồi trong xe của mình để... chờ. Có lẽ, việc đến trước giờ để chuẩn bị một cách thoải mái và tốt nhất cho tiết mục của mình, cho chương trình với các nghệ sĩ chuyên nghiệp ở các nước có công nghệ tổ chức biểu diễn phát triển đã là chuyện đi vào nề nếp từ lâu. Và chuyện ngồi chờ để đến tiết mục của mình, theo yêu cầu của đạo diễn đã quá quen thuộc.

Khi đến với nhà hát Esplanade, nhìn dãy phòng được bố trí “trên cả tiện nghi”, nhiều nghệ sĩ ta đã hỏi ngay: “Sao mình không sang đây ở luôn cho tiện, để khỏi mất thời gian di chuyển và xếp cất đồ đạc?”. Quả thật, trong điều kiện như vậy, thì việc đến sớm, đến đúng giờ quy định để tập trung chăm sóc mình trước khi biểu diễn tất nhiên sẽ được giới nghệ sĩ dễ dàng thực hiện. Và đoàn nghệ sĩ của Charming Vietnam Gala in Singapore đã bắt đầu làm quen với cách thức này. Buổi chạy chương trình trước khi công diễn vì thế đã thật suôn sẻ, và gần đúng như yêu cầu của đạo diễn. Khi sang nhà hát, ai cũng nghĩ rằng những ngày tới chắc là vất vả lắm đây, vì phải mang áo quần theo, rồi lại dọn đồ đạc về khách sạn. Tuy nhiên, đến khi diễn xong, họ lại thở phào, vì tất cả trang phục, phụ kiện cần thiết của ca sĩ, diễn viên... đều được cất giữ chu đáo tại phòng chờ của nhà hát. Nhờ thuận lợi này đã góp phần giúp ê-kíp thực hiện cùng đoàn Duyên Dáng Việt Nam luôn ở trong trạng thái tốt nhất để chuyển đến khán giả Singapore bữa tiệc văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc Việt.

Nguyên Vân

Việt Báo
contentlength: 4454
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..