"Cho em đôi cánh ước mơ"

14:53 26/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Cho em doi canh uoc mo" 

Ảnh: Văn Tiệp

Là tên gọi của chương trình do Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và VTV3 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức sáng 26/6 tại Hà Nội nhân kết thúc Tháng hành động vì trẻ em. Chương trình này nhằm tuyên dương những cá nhân, tổ chức có tấm lòng nhân ái vì sự phát triển của trẻ em Việt Nam đã đồng hành cùng Quỹ BTTEVN  suốt hơn 12 năm qua.

 

Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ của Quỹ BTTTVN cho biết, hơn  12 năm qua, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ của hơn 10 ngàn lượt cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với số tiền trên 130 tỷ đồng. Những tên tuổi như: Bộ Công nghiệp, Bộ Bưu chính Viễn thông, Ngành Ngân hàng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch, Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức Hỗ trợ giáo dục Mỹ… luôn là những người bạn đồng hành lớn của Quỹ. Dựa vào cộng đồng và được sự ủng hộ của cộng đồng, Quỹ BTTEVN đã mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, góp phần làm thay đổi cuộc đời của gàn 200 ngàn trẻ em bất hạnh qua các chương trình, dự án của Quỹ.

 

Dự án Hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam được triển khai tại 20 tỉnh với 26 trung tâm phục hồi chức năng và 2.037 trẻ em khuyết tật được tham gia phẫu thuật và phục hồi chức năng. Dự án "Phẫu thuật nụ cười" đã phẫu thuật trên 10.000 trẻ bị khe hở môi vòm miệng. Dự án "Ngôn ngữ trị liệu" luyện phát âm cho 6.000 trẻ em sau phẫu thuật khe hở môi vòm miệng phát âm sai. Chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" đã phẫu thuật cho gần 10.000 cháu bị các bệnh về mắt.  Ngoài ra, nhiều chương trình, dự án khác như "Phẫu thuật chỉnh hình",  "Trái tim trẻ thơ", "Cấp học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn"… đã mang lại cuộc sống tươi đẹp cho hàng ngàn trẻ em khác.

 

Tại buổi lễ, Quỹ BTTEVN đã trao Huy chương vì sự nghiệp bảo vệ trẻ em cho 47 cá nhân và tập thể đã liên tục đóng góp cho Quỹ. Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm, Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ nhân dịp này cho biết: "Bảo Việt đã triển khai những sản phẩm bảo hiểm thân thể học sinh, sản phẩm An sinh giáo dục với hơn 50% học sinh trong cả nước được bảo hiểm bởi Bảo Việt (hơn 6 triệu lượt học sinh /năm) và hàng triệu trẻ em được Bảo Việt hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi bảo hiểm khi  gặp rủi ro".

 

Ngoài ra, cũng tại ngay buổi lễ, Quỹ đã tổ chức tiếp nhận số tiền gần 2,5 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị như: Bộ Ngoại giao, Cán bộ công nhân viên chức Bộ Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam, Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Bộ Thương mại…  

 

T.Hoa

VietBao.vn
contentlength: 3928
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..