Chiều Xuân: Thời gian không làm mất đi sự lãng mạn!

15:40 09/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chieu Xuan: Thoi gian khong lam mat di su lang man! 

Diễn viên Chiều Xuân

Bận rộn với công việc điều hành hai công ty (Việt Nữ và Nam Việt), Chiều Xuân cũng đã cố gắng thu xếp để “Nam du” theo lời mời của đạo diễn trẻ Võ Tấn Bình.

Gần hai tháng đóng phim Hoa dã quỳ ở Đà Lạt, Chiều Xuân mấy lần bay ra bay vào Hà Nội vì “nhớ các con kinh khủng và nóng ruột với hàng núi công việc ở công ty”. “Khi kịch tính thì rất nặng nề và khóc không biết bao nhiêu nước mắt nhưng vui vẻ cũng cực kỳ vui vẻ”, Chiều Xuân “thổ lộ” về vai diễn.

Đó là Mai - bà chủ doanh nghiệp táo bạo và thành đạt. Bà Mai bắt cóc Mây Trắng (Đinh Ngọc Diệp đóng) về làm con. Việc làm của bà gây nên biết bao buồn đau và mất mát cho gia đình của Mây Trắng. Nhưng bà Mai yêu con hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Bà tìm đủ mọi cách, kể cả hy sinh tính mạng để bảo vệ đứa con, khi có nguy biến. Sau này, khi mọi việc vỡ lở, trong trạng thái nửa điên nửa tỉnh, bà vẫn nghĩ rằng, Mây Trắng do bà bụng mang dạ chửa…

Chưa bao giờ Chiều Xuân được “bay bổng” với nhân vật đến vậy. Những đoạn diễn dài vài ba phút, đạo diễn để chị diễn ngẫu hứng một mình, diễn cùng con gái hay với ông Sơn (Huỳnh Anh Tuấn đóng). “Diễn mà có cảm giác đứt ruột đến nơi vì tôi được đặt vào tình huống tự sáng tạo, kể cả lời thoại. Tuy rất căng thẳng nhưng cảm xúc dâng đầy và diễn rất ăn ý với nhau”, chị thổ lộ.

Nhận ra chị có duyên đóng cặp với những “mỹ nam” của điện ảnh, chị cười lúng liếng: “Trần Lực đã đóng cùng tôi trong các phim Mẹ chồng tôi, Người yêu đi lấy chồngHôn nhân không giá thú. Diễn viên nam thuyết phục được bạn diễn là do diễn xuất và nội tâm của họ. Còn đẹp trai đến mấy mà diễn không được là tôi… ghét!”.

Lần thứ ba chị nhập vai doanh nhân, sau vai cô Hòa trong Tia nắng mong manhCon nhện xanh. Hai vai trước chị đảm nhiệm chưa ngồi ghế giám đốc điều hành như bây giờ. Thế nên, cảm xúc nhập vai bà Mai bắt nguồn từ khá nhiều tình huống ngoài đời.

Lần đầu tiên làm việc với ê-kíp phía Nam, tác phong làm việc của những người trẻ đã gây cho chị nhiều thiện cảm. Kỷ luật làm nghề được tuân thủ nghiêm túc. Các người mẫu đi lại hơn 300 km giữa Đà Lạt - Sài Gòn, nhưng không ai bỏ lịch diễn và không đến trễ.

Làm với các đơn vị tư nhân với tác phong làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp không những đem lại cho chị cảm hứng sáng tạo mới. “Tôi học tập được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong tổ chức đoàn phim, từ bố trí lịch quay cho đến chuẩn bị bối cảnh...  Sắp tới, tôi sẽ có dịp áp dụng vào những dự án làm phim của Việt Nữ là Đoạn tuyệtMa triện”, chị thổ lộ.

Hỏi Chiều Xuân: “Bây giờ chỉ vào những vai bà mẹ, người vợ, liệu có còn “đất” để chị thỏa sức bay bổng với nhân vật?”, chị quả quyết: “Tôi không cho rằng, diễn xuất bay bổng và lãng mạn sẽ mất đi theo thời gian. Hãy xem phim Hoa dã quỳ để biết nhân vật bà Mai ở tuổi xế chiều yêu đương nồng nàn ra sao… Khi khát khao làm nghề vẫn còn cháy bỏng thì sự trẻ trung và bay bổng không bao giờ xa rời mình”.

Song song với công việc điều hành, Chiều Xuân đang tranh thủ trau dồi tiếng Pháp và học thêm tiếng Anh. Trước khi đi học sân khấu ở Pháp, chị đã tập trung suốt hai năm cho ngoại ngữ này. Rồi đợt tu nghiệp ở Mỹ một tháng, tiếng Anh học cấp tốc, có thể nói chuyện với bạn bè nhưng đến giờ vẫn áy náy chưa yên khi làm việc bằng tiếng Anh với đối tác.

Theo Võ Thâm (SGGP)

VietBao.vn
contentlength: 5006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..