"Chiếc rìu" - câu chuyện về niềm tin và sự sinh tồn

22:10 22/07/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiếc rìu là câu chuyện về hành trình của một cậu bé thành thị một mình lạc bước và sống trong rừng hoang. Cuốn sách này đã được bán với con số hơn hai triệu bản và được dựng thành phim truyền hình với nhan đề A cry in the wind năm 1990.

Chiec riu cau chuyen ve niem tin va su sinh ton

Khi Brian Robeson 13 tuổi, bố mẹ cậu chia tay. Mẹ cậu ở lại thành phố New York, còn bố cậu tới làm việc tại khu khai thác dầu mỏ trong vùng rừng núi miền Bắc Canada. Với trí óc non nớt của Brian, đó là chuyện thật tồi tệ. Càng kinh khủng hơn khi cậu biết bí mật đáng buồn đằng sau sự chia tay ấy. Bí mật đó day dứt tâm trí cậu cho đến tận khi cậu lên chuyến máy bay mà cậu là hành khách duy nhất để tới thăm bố. Nhưng một tai nạn kinh khủng đột ngột xảy ra. Brian đã phải tự mình điều khiển máy bay bằng tất cả kiến thức mà cậu thu lượm được trong sách báo. Chính lòng dũng cảm, tri thức cùng may mắn đã giúp cậu thoát chết khi máy bay lao xuống hồ nước. Tuy nhiên lúc tỉnh lại sau vụ va chạm, Brian thấy mình lạc giữa núi rừng hoang dã, vô phương hướng, không có cái gì ngoài chiếc rìu mẹ tặng. Lúc này, Brian không có thời gian để tức giận, buồn bã, hay thất vọng nữa - cậu phải dành toàn bộ trí lực cùng quyết tâm để tồn tại.

Khi ngồi bên bờ hồ nước nơi cậu đã thoát chết kỳ diệu, điều đầu tiên đến với Brian là cảm giác đói. Brian phải mau chóng tìm cái gì đó để ăn và cậu nghĩ đến những quả mọng. Cậu phải đi kiếm quả, nhưng phải tìm cách sao cho không bị lạc cách xa cái hồ để không bị chết khát. Cậu nghĩ chỉ cần quả mọng cầm cự là đủ, vì người ta sẽ sớm tìm ra cậu thôi. Nhưng không phải vậy, Brian chờ đợi trong vô vọng, và cậu biết rằng cậu cần nhiều thức ăn hơn thế để sống sót được. Và đó chính là lúc cậu vận dụng tới chiếc rìu. Nhờ chiếc rìu, cậu có thể sáng chế nhiều loại công cụ khác để bắt cá, săn chim. Thất bại không biết bao nhiêu lần, nhưng một khi còn chiếc rìu, Brian còn có hy vọng.

Không chỉ cần thức ăn, Brian còn cần có một cái lán để tránh mưa nắng và những con vật lạ, đặc biệt là cần có lửa. Chiếc rìu đã mang lại lửa và thay đổi hoàn toàn cuộc sống trong rừng hoang của Brian. Và khi đã tích lũy được tất cả những kinh nghiệm quý báu ấy, dù có lúc tuyệt vọng, cậu vẫn có thể làm lại mọi thứ một cách khá dễ dàng.

Xoay quanh những ngày tháng đặc biệt ấy trong cuộc đời cậu bé Brian, câu chuyện đã mang lại nhiều tri thức quý báu, thú vị về sự sống con người giữa vùng rừng hoang dã. Với Brian, cuộc sống ấy song hành với chiếc rìu mẹ cậu tặng. Và cuối cùng, cũng chính chiếc rìu đã giúp Brian thoát khỏi nơi tưởng như không có chỗ cho sự sống đúng vào lúc cậu chợt nghĩ ra trong chiếc máy bay bị ngập sâu dưới lòng hồ còn có rất nhiều thứ mà cậu có thể sử dụng…

Với Brian, chiếc rìu là là khởi nguồn cho hy vọng và là động lực của cuộc đấu tranh sinh tồn. Với độc giả, chiếc rìu là biểu trưng cho sức mạnh, niềm tin trong những lúc khốn khó, khi mà buông xuôi bao giờ cũng dễ dàng hơn bước tiếp…Ẩn giấu một thông điệp có giá trị vĩnh cửu trong hành trình phiêu lưu li kì, hấp dẫn đến nghẹt thở của cậu bé Brian, Chiếc rìu chắc chắn không chỉ là câu chuyện dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Việt Báo (Theo ANTĐ) 

contentlength: 6844
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..