Chiếc áo dài Việt Nam có độ dài tà áo 100m

05:32 14/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Parabol Văn nghệ

Chiec ao dai Viet Nam co do dai ta ao 100m

Lãnh Mỹ A - một trong số các loại lụa VN được dùng để thiết kế chiếc áo dài kỷ lục Ảnh: TR.N.

TT - Lần đầu tiên VN sẽ có chiếc áo dài truyền thống có độ dài tà áo 100m và sẽ đăng ký kỷ lục thế giới Guinness. Nhà thiết kế thời trang Võ Việt Chung đã chính thức bắt tay thực hiện dự án chiếc áo dài kỷ lục này để kịp ra mắt triển lãm chiếc áo dài vào dịp Quốc khánh 2-9.

Chiếc áo dài có tên “Hội Trùng Dương” này sẽ được làm từ chín loại lụa (gồm các loại truyền thống là lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Tân Châu, lãnh Mỹ A và lụa Thái Tuấn, Đà Nẵng, Lâm Đồng...).

Phần thiết kế hết sức táo bạo với chín tà áo phía sau mỗi tà dài 100m, được trang trí bằng nghệ thuật thêu tay các hình tượng rồng qua các triều đại vua chúa của VN.

TR.N.

+ Lúc 20g ngày 15-5-2007, tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra đêm nhạc Châu Kỳ. Những bài hát thiết tha của nhạc sĩ đã làm rung động biết bao con tim người yêu nhạc như Giọt lệ đài trang, Huế xưa, Miền Trung thương nhớ, Sao chưa thấy hồi âm… sẽ được trình bày trong đêm diễn với các ca sĩ “chuyên trị” dòng nhạc này như: Hồng Vân, Lan Ngọc, Trang Mỹ Dung (ảnh), Giang Tử, Quang Linh, Đình Văn, Khánh Duy…

LINH ĐOAN

Chiec ao dai Viet Nam co do dai ta ao 100m
Ảnh: L.Đoan

+ Ngày 11-5, tại ĐH Denver (bang Colorado, Mỹ), nhà báo Trần Ngọc Châu - phó tổng biên tập Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, tác giả cuốn ký sự Vị đắng những chuyến đi xa - đến ĐH Denver trong chương trình thỉnh giảng ngắn hạn - đã trình bày những thay đổi tích cực cũng như những tồn tại về quá trình hội nhập quốc tế của VN thông qua nội dung cuốn sách.

Cuốn Vị đắng những chuyến đi xa là một tập hợp những bài báo của Trần Ngọc Châu, phần lớn đã đăng trên TS.

LƯƠNG HUỲNH

+ Kẻ hủy diệt trở lại với êkip mới. Kẻ hủy diệt (Terminator) sẽ trở lại trên màn ảnh lớn. Mới đây, nhà sản xuất Halcyon Company đã mua lại bản quyền loạt phim với giá lên đến hàng chục triệu USD và sẽ sản xuất ít nhất ba phần phim Kẻ hủy diệt mới.

Bộ ba Kẻ hủy diệt kế tiếp sẽ khởi đầu một chu kỳ mới thay vì tiếp tục tuyến nội dung trong các phần trước. Theo đó, phần 4 sẽ bắt đầu với việc thế giới đã bị người máy tàn phá, nhân vật John Connor lãnh đạo phần còn lại của loài người đấu tranh giành sự sống. Phần 4 dự kiến sẽ được trình chiếu vào năm 2009.

Tuy nhiên, các tập phim mới sẽ thiếu vắng nam diễn viên chính trong vai Kẻ hủy diệt ba phần trước là Arnold Schwarzenegger, nay đã là thống đốc bang California (Mỹ). Đạo diễn tài danh James Cameron, người thực hiện Kẻ hủy diệt 2: Ngày tận thế, cũng sẽ không có mặt.

HIẾU TRUNG (Hollywood Reporter, Eonline)

Việt Báo
contentlength: 5121
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..