Chi Bảo sống hết mình cho vai diễn!

16:32 13/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi Bao song het minh cho vai dien
Diễn viên Chi Bảo

Chi Bảo đã một lần dang dở chuyện hôn nhân, nên anh luôn là người ý thức trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình. Mấy tuần nay, anh chỉ băn khoăn một điều là làm sao để vợ hiểu được chuyện anh chuẩn bị vào một vai rất nóng trong phim "Đẻ mướn" - phim đánh dấu sự trở lại của anh sau 3 năm.

Vợ anh giận dỗi khi xem những cảnh quay thử giữa Chi Bảo và Hà Kiều Anh, còn Bảo thì chỉ biết im lặng, chờ cơ hội để giải thích cho vợ hiểu. Với Bảo, đây là niềm khát vọng âm ỉ suốt 3 năm qua kể từ sau khi kết thúc vai Lục Vân Tiên. Anh tin là lần trở lại này sẽ giúp anh có một vai để nhớ trong sự nghiệp.

"Tôi quan niệm, người diễn viên khi nhận vai phải lột tả đến cùng tính cách nhân vật, dù nhân vật đôi khi không hợp với tính cách ngoài đời. Nếu nhận một vai ác hoặc phản diện mà khán giả xem không ghét là... tiêu rồi!", Chi Bảo tâm sự.

Có lẽ vì vậy mà Bảo đã có một vai Toàn trong Đồng tiền xương máu (đạo diễn Đinh Đức Liêm) tạo nên một dấu ấn riêng khi vừa chập chững bước vào lĩnh vực truyền hình. Đây quả là một vai diễn quá khác với Bảo: Bảo hiền lành - Toàn dữ dội, Bảo an nhiên trước cuộc đời - Toàn quá tham vọng, Bảo ít chi li trong chuyện tiền nong thì Toàn quá chạy theo đồng tiền... Vậy mà Bảo đã làm cho khán giả xem Đồng tiền xương máu ghét cay, ghét đắng Toàn.

Rời vai phản diện đầu tiên trong đời mình, Chi Bảo bắt đầu trở về với "cái chất" của mình khi nhận các vai chính diện. Đó là Hoàng Đức Nguyên trong Những đứa con thành phố

, là bác sĩ Thẩm trong Bến sông trăng, Lục Vân Tiên trong phim cùng tên (đều của đạo diễn Đỗ Phú Hải), là Bá trong Người đàn bà yếu đuối (đạo diễn Đinh Đức Liêm). Chính từ những vai diễn này mà 3 năm trước anh đã trở thành một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến phim truyền hình Việt Nam.

"Thật ra tôi đến với kịch trước khi đến với phim, nhưng có lẽ thời điểm đó kịch không mỉm cười với tôi nên đành... chờ thời vậy. Và cũng như bao diễn viên mới vào nghề khác, tôi bắt đầu đi minh họa cho karaoke ca nhạc, đóng những vai nhỏ, làm quảng cáo để kiếm tiền mà sống giữa một thành phố chẳng có ai là người thân. Dần dần tất cả như đi vào trong máu mình một cách tự nhiên. Giật mình quay lại thì đã... yêu rồi! Mà đã yêu thì phải chấp nhận, là phải sống cho vai diễn!", Chi Bảo tâm sự.

Đối với anh, được bên vợ, bên con sau khi trở về với đời thường là niềm hạnh phúc nhất. Chi Bảo cho biết: "Tôi mong có được một gia đình êm đềm, hạnh phúc nên tôi làm việc hết mình vì điều đó và cũng mong đạt được một kết quả tốt đẹp". Quả là Chi Bảo tham việc đến nỗi một ngày anh có thể đảm đương... 3 chức vụ khác nhau: Giám đốc Công ty Thương Hiệu; người quản lý mạng Vietnamshops.com; người đại diện cho một số thương hiệu thời trang cao cấp ở Việt Nam. Đó là chưa kể một ngày anh có thể "chạy sô" làm MC cho truyền hình, làm mẫu cho các tờ tạp chí...

Bạn bè, đồng nghiệp yêu quý Bảo ở cái tính hiền, ít nói và chân tình kiểu Nam Bộ của anh. Có lẽ chính nhờ tính cách như vậy mà anh có được những tình cảm thật đẹp trong cuộc sống. Đó là nghệ sĩ Hữu Châu - người đã hướng dẫn Chi Bảo từ những bước chập chững đầu tiên khi vào nghề và hiện nay Chi Bảo đã vững vàng trên con đường nghệ thuật, nhưng Hữu Châu vẫn dõi theo bước đường của anh với tất cả niềm tin và sự trân trọng về "cậu học trò nhỏ" ngày trước.

Đó là đạo diễn Đỗ Phú Hải - người đã có một "duyên nợ" với Bảo khi mà có những phim anh đã chọn người khác nhưng cuối cùng cũng vẫn là... Chi Bảo - như phim Lục Vân Tiên. "Tôi luôn tin và hy vọng Bảo sẽ có những vai diễn vì tôi biết Bảo yêu nghề lắm, nhưng do cuộc sống mà Bảo phải chọn con đường vòng như thế !" - đạo diễn Đỗ Phú Hải nhận xét.

Còn trong mắt cô bạn thân Hồng Ánh - người từng song hành với Bảo trong một số bộ phim và vở kịch thì Chi Bảo là một đàn anh: "Tôi thương anh Chi Bảo như anh trai của mình vì cái gì anh ấy cũng hay tâm sự với tôi. Tôi mừng lắm khi nghe anh có vai diễn mới ở lĩnh vực điện ảnh. Mong anh sẽ có một vai để lại dấu ấn cho điện ảnh Việt Nam".


Theo Cao Minh Hiển
Thanh Niên

Việt Báo
contentlength: 6784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT