Chết kẻ ngay

08:21 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đầu tháng, NXB Văn hóa - Thông tin “xi nhan” cho cơ quan chức năng một điểm chứa đầy bản in lậu một trong số  sách ăn khách nhất của họ -  cuốn “Mật mã Da Vinci”.

 

NXB này uất ức lắm. Họ đã đổ tiền vào “Mật mã Da Vinci”, hết trả tiền dịch lại tiền hiệu đính, chưa kể danh tiếng sứt mẻ vì chất lượng bản thảo dịch lần đầu. Tháng trước nữa, sau khi dịch giả Dương Tường hiệu đính xong, sách vừa ló ra cửa hàng đã bị tư thương ăn trộm bản quyền. Sách lậu bán với giá chỉ bằng 1/4 giá sách “xịn”, mức chênh lệch có lẽ đã khiến những người kiên định ý chí “chỉ mua sách nhà nước” phải xem lại mình! Bởi thế mà từ chỗ mỗi ngày bán ra hàng trăm cuốn “Mật mã Da Vinci”, số sách tiêu thụ tụt thảm hại sau khi xuất hiện bản in lậu. Người ta thu được hơn nghìn cuốn, nhưng sự thực thì có bao nhiêu “Mật mã Da Vinci” rởm đã được tiêu thụ? Tiêu thụ bằng cách nào? Những cửa hàng sách nào tiếp tay tiêu thụ đồ rởm? Ta có bao nhiêu lực lượng, từ thuế vụ, quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành, công an… mà có vẻ hơi khó trả lời cụ thể mấy điều tưởng như đơn giản.

 

Kẻ làm sai đang vớ bẫm. Những nơi bỏ tiền mua bản quyền, tuân thủ luật định, chỉ sai tí ti là lập tức hứng búa rìu dư luận, giờ đang chịu thua những kẻ vô luật. Tình thế này mà không chấn chỉnh, sát sao hơn, thì chả hóa ra “kẻ ngay chết đứng” là gì!

 

Quế Trinh

VietBao.vn
contentlength: 2071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..