Chào Bella - mối tình Việt trên nền nhạc kịch Ý

05:12 04/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chao Bella moi tinh Viet tren nen nhac kich Y
Chuyện xảy ra ở một xóm nhỏ bình yên ở miền Tây Nam bộ, một đoàn xiếc được mời từ TP.HCM về biểu diễn phục vụ nhân dịp năm mới. Thế là một mối tình thật đẹp, thật lãng mạn đã bất ngờ nảy sinh giữa một cô thôn nữ và chàng diễn viên xiếc tài hoa.

Vượt qua nhiều rào cản và trở ngại, cuối cùng họ cũng được ở bên nhau và trở thành biểu tượng cho cái đẹp và tình yêu chân thực. Đó là nội dung của vở nhạc kịch Chào Bella được Nhà hát Giao hưởng và vũ kịch TP.HCM dàn dựng dựa trên những trích đoạn opera của các nhà soạn nhạc cổ điển Ý nổi tiếng như: Mascagni, Puccini, Donizetti, Rossini, Verdi, Leoncavallo.

Với 15 tiết mục được nối kết tạo một câu chuyện xuyên suốt, Chào Bella (chỉ huy dàn nhạc: Trần Vương Thạch, biên đạo múa: NSƯT Kim Qui, giám đốc nghệ thuật: NSND Việt Cường - Linh Rateau) được xem như một giai ngẫu để tìm sự dung hòa giữa hai nền văn hóa Việt - Ý. Vở có sự góp mặt của các diễn viên: Hồng Châu, Phúc Hùng, Tố Như, Đạt Minh, Mạnh Dung và các giọng hát opera: Thu Giang, Tạ Minh Tâm, Anh Bằng, Khánh Trang, Klong Hagim.

Ngoài ra, phần đầu của chương trình sẽ dành cho giọng nam cao (tenor) Benito Finizola đến từ Ý với những nhạc phẩm: Silenzio cantatore, Pescatore e pusileco, Torna a Surriento, O surdato nnamurato, O sole mio với phần đệm piano của Phạm Nguyễn Anh Vũ.

Chương trình do Hiệp hội Thương mại Ý và Nhà hát Giao hưởng - vũ kịch TP phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ý tại TP.HCM, diễn ra vào ngày 4, 5-6 (20g) và 6-6-2004 (16g) tại Nhà hát TP.HCM. Toàn bộ số tiền bán vé (giá từ 100.000 - 250.000 đồng/vé) sẽ được gây quĩ cho Trường mù Nguyễn Đình Chiểu và một trung tâm từ thiện khác.

HỒNG SƠN

Việt Báo
contentlength: 2884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..