Cao Chí Thành - đại sứ múa của VN

09:12 12/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cao Chi Thanh dai su mua cua VN
Nghệ sĩ múa Cao Chí Thành
Đó là những từ đẹp nhất các nhà báo nước ngoài dành cho nghệ sĩ múa VN Cao Chí Thành trong đêm gala khai mạc Festival “Những ngôi sao ballet thế giới” lần thứ 12.

Nhà hát Opera với sức chứa 1.000 chỗ ngồi của thành phố Donest, Ukraine trong đêm 7-10 đã chật kín để khán giả thưởng thức những vũ điệu của 20 nghệ sĩ múa chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới đến từ các nước: Ukraina, Nga, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Estonia, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc và VN. Những tiếng vỗ tay vang dội nhất đã dành cho nghệ sỹ múa đại diện của VN Cao Chí Thành - diễn viên Nhà hát Nhạc vũ kịch VN.

Trong khi hầu hết các nghệ sĩ ngôi sao khác chỉ trình diễn 1 tiết mục cho đêm khai mạc thì anh được yêu cầu biểu diễn hai tiết mục: Chú Tễu, tác phẩm của Cao Đức Toàn (em trai Thành) và Electric Gui, tác phẩm của Javier Torres, người Phần Lan.

Cao Chí Thành được đánh giá là đỉnh cao của đêm khai mạc, khán giả đã vỗ tay đến 6 lần ngay trong khi Thành đang biểu diễn tiết mục đầu tiên của mình. Ở Cao Chí Thành, nghệ thuật múa có sự pha trộn giữa múa cổ điển, múa hiện đại với động tác võ thuật Kung Fu.

Một khán giả người Ukraina đã phải thốt lên: “Chúng tôi không bao giờ biết đến VN lại có một nền nghệ thuật múa hoàn hảo như Cao Chí Thành”.

Theo thông tin mới nhất, Cao Chí Thành sẽ còn biểu diễn trong Festival tại 3 thành phố khác nữa của Ukraina, trước khi quay trở về VN vào ngày 14-10.

Theo Dân trí

contentlength: 2727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..