Cannes tôn vinh đạo diễn George Lucas

09:08 07/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cannes ton vinh dao dien George Lucas
Ông George Lucas với bộ phim đầu tay THX 1138 thực hiện vào năm 1971
Năm nay LHP Cannes sẽ tôn vinh đạo diễn George Lucas, người đã tạo nên loạt phim ăn khách Star Wars, với doanh số bán vé trên toàn cầu là 3,5 tỷ USD (55.300 tỷ đồng VN).

Giám đốc nghệ thuật của LHP Cannes, ông Thierry Fremaux sẽ trao giải này cho ông Lucas trên con tàu xa hoa Queen Mary II trong thời gian 11 ngày diễn ra LHP. Như vậy đạo diễn Lucas sẽ trở thành người thứ 10 được vinh dự nhận giải này, các tên tuổi trước gồm Sean Penn, Gregory Peck, Philippe Noiret, Melani Griffith, Jeanne Moreau...

Ông Lucas, năm nay 60 tuổi đã từng học tại ĐH phim ảnh nam California, sau đó ông bắt tay vào làm các bộ phim như THX 1138, American Graffiti, và quan trọng là phim đầu trong loạt Star Wars vào năm 1997.

Ông cũng đã từng cộng tác với đạo diễn tài danh Steven Spielberg để cho ra đời 4 tập phim Indiana Jones, thu hút hàng triệu người xem trên khắp thế giới. Năm 1999, ông trở lại với dự án Star Wars và làm 3 tập tiếp theo của loạt phim này, trong đó có tập Star Wars 6: Revenge of the Sith, sẽ được trình chiếu tại LHP Cannes lần này.

Đ.K.L (Theo BBC NEWS)

Việt Báo
contentlength: 2437
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..