Cẩm Vân và dấu ấn kỷ niệm gần 30 năm đi hát

15:30 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cam Van va dau an ky niem gan 30 nam di hat 

Vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu

Nghe Cẩm Vân dốc hết lòng mình trên sân khấu với khán giả, phiêu du cùng những bản tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cho đến khi gặp chị giữa đời thường - một Cẩm Vân gần gũi và trẻ trung mới thấy trong con người chị có một nguồn năng lượng luôn chảy dào dạt để sống, để yêu và để hát.

Cẩm Vân đã hẹn với khán giả sau Tết Nguyên Đán 2007 sẽ phát hành một lúc 2 album. Một là những ca khúc đã làm nên tên tuổi và đi liền với thành công của Cẩm Vân trong hơn 20 năm qua như Ngôi sao cô đơn, Nhớ về Hà Nội, Em ơi Hà Nội phố... Album như một một món quà riêng tặng cho chị cũng như cho những ai yêu mến tiếng hát Cẩm Vân. Album thứ hai là Bài ca không quên gồm những ca khúc của Phạm Minh Tuấn như một lời tri ân dành cho nhạc sĩ.

Cẩm Vân cũng đã tự biên tập một album nhạc Trịnh cho mình do nhạc sỹ Đức Trí và Bảo Phúc hoà âm phối khí. Đồng thời, album cũng có sự kết hợp ngọt ngào của tiếng kèn saxophone Trần Mạnh Tuấn. Bạn bè đều biết rằng lần sinh nhật cuối cùng của nhạc Trịnh Công Sơn (ngày 28/2/2001, 1 tháng trước khi nhạc sỹ mất), Cẩm Vân đã hát cho anh nghe bài Sóng về đâu. "Sóng bạc đầu và núi chìm sâu, ta về đâu đó... về chốn nào mây phủ chim bao. Cạn suối nguồn, bốn bể nương dâu... ta tìm em nơi đâu", những lời hát ấy cứ như là một nỗi ám ảnh đối với chị. Thời gian tới sẽ là thời điểm thích hợp để chị phát hành album "để dành" này.

3 album này có thể nói là "dấu ấn kỷ niệm cho gần 30 năm đi hát" của Cẩm Vân. Chị là vậy, lặng lẽ thế thôi để bước ra sân khấu bỗng trở thành một Cẩm Vân "toả sáng" rực rỡ. Thì ra những gì chị làm cũng chỉ là để giữ một mơ ước và ngọn lửa đam mê với nghề ca hát đã vinh danh cho mình.

2006 có thể nói là một năm "không có gì nổi bật" của Cẩm Vân vì tổng cộng thời gian chị đi lưu diễn tại Mỹ lên đến 5 tháng. Cứ đi được 1-2 tháng lại về với con rồi lại đi tiếp. Có hai tháng hè, các con được nghỉ cũng theo chị đi hát khắp những nẻo đường. Có lẽ ít có ca sĩ Việt Nam nào khi ra nước ngoài lại được kiều bào hâm mộ như chị. Tất cả những sự ủng hộ, trân trọng và yêu thương mà khán giả dành cho, chị xem đó như một sự ghi nhận và là thành công lớn nhất dành cho một người ca sĩ.

Chị vẫn là con sóng riêng tư vượt mình dù sau lưng đã có rất nhiều làn sóng trẻ ào ạt "xô" tới. Chị vẫn nỗ lực hết sức, vẫn nồng nàn trong từng câu hát.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 3656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..