Cách cảm nhận “Một ngày” của Trần Ly Ly

14:37 07/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cach cam nhan Mot ngay cua Tran Ly Ly

“Mỗi người cảm nhận ngày hôm nay một cách khác nhau. Đối với người này thì nó có vẻ nặng nề, nhưng với người khác lại nhẹ nhàng; với người này là sáng sủa, nhưng với người khác lại đen tối. Chiếc kính vạn hoa phản ánh tất cả sự đa dạng này là hình mẫu cho vở múa của Trần Ly Ly”. Đó là những tâm sự mà Trần Ly Ly - nữ biên đạo múa trẻ của Việt Nam muốn giới thiệu qua vở “Một ngày” với khán giả Việt trong những ngày đầu tháng 5 này.

"Một ngày” có sự tham gia của 10 vũ công của Nhà hát Nhạc vũ kịch Hà Nội và nhà thiết kế ánh sáng Đức Herbert Cybulska. Với nghệ thuật sắp đặt tĩnh bên cạnh sự vận động của nghệ thuật múa, với những sắp xếp hình ảnh của những ma-nơ-canh với chuyển động của các động tác hình thể diễn viên, “Một ngày” sẽ mang đến cho khán giả một vở múa đương đại đầy đủ các yếu tố âm nhạc, múa, sắp đặt và nghệ thuật video. Sau các buổi biểu diễn thành công trong năm 2006, Trần Ly Ly đã biên tập lại phiên bản đầu tiên của vở múa và cùng với nhà thiết kế ánh sáng Herbert Cybulska cho ra một phiên bản mới.

Đối với Trần Ly Ly thì đây là vở múa lớn đầu tiên do chị làm biên đạo độc lập. Sau khi tốt nghiệp ở Úc, chị dạy học ở Cao đẳng Múa Hà Nội. Trong những năm qua, chị đã tham gia vào những dự án múa đặc sắc với Regine Chopinot/La Rochelle và Felix Ruckert/Berlin (Vệ nữ ở Hà Nội). Mùa hè năm 2006, chị cộng tác với Xavier Le Roi trong chương trình Mobilen Akademie của Quỹ Văn hóa Liên bang Đức tại Vác-xa-va, Ba Lan.

Vở múa đương đại này nằm trong sự kiện “Những Ngày châu Âu 2007” do Phái đoàn Uỷ ban châu Âu, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu tổ chức kỷ niệm Ngày châu Âu (9/5). “Một ngày” sau khi công chiếu vào tối 9 và 10/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và tối 12/5 tại TP Hồ Chí Minh sẽ được chọn diễn phục vụ cho sự kiện Tổng thống Đức sang thăm Việt Nam vào cuối tháng 5.

Thiên Lam

Việt Báo
contentlength: 4220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..