Các nền văn hóa thế giới hội tụ tại Barcelona vào mùa hè 2004

19:23 16/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac nen van hoa the gioi hoi tu tai Barcelona vao mua he 2004
Quang cảnh công trường xây dựng nơi diễn ra Forum 2004 tại Barcelona
Từ 9-5 đến 26-9, Diễn đàn Toàn cầu các nền Văn hóa sẽ diễn ra tại thành phố Barcelona, đông bắc Tây Ban Nha. Đây là diễn đàn (Forum) đầu tiên trên thế giới nhằm xúc tiến cuộc đối thọai quốc tế giữa các nền văn hóa khác nhau và tổ chức các họat động văn hóa đa dạng từ các dân tộc trên thế giới.

Theo dự kiến, Forum sẽ tập trung vào ba chủ đề lớn : sự đa dạng sắc thái văn hóa, sự phát triển bền vững và những điều kiện sống hòa bình.

Theo người phát ngôn của Forum 2004, ông Oleguer Sarsanedas, tất cả các vấn đề hiện tại của thế giới sẽ được đề cập nhưng không phải dựa trên quan điểm của chính phủ các nước mà phải đơợc nhìn dưới góc độ xã hội dân sự. Forum sẽ chỉ tiếp đón đại diện của các tổ chức dân sự ngọai trừ hai lãnh đạo chính trị đang họat động là tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan và tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Nơi diễn ra Forum là một khu đất rộng 30 ha nhìn ra biển gồm : nhiều giảng đường lớn, phòng hội thảo cùng một khoảng sân rộng 16 ha làm nơi triễn lãm và trưng bày các xưởng nghề, chợ phiên, trò chơi dân gian, ẩm thực, hòa nhạc và kịch nghệ. Những họat động ngòai trời này sẽ là trung tâm của Forum.

Ngoài ra, một "Trại Hòa bình" được xây dựng dọc theo bờ biển sẽ đón 1.200 trẻ em đến từ 16 thành phố trên thế giới được mời tham gia Forum. Theo dự kiến, trong 141 ngày diễn ra Forum, năm triệu du khách sẽ tham gia 45 buổi hội thảo, thương nghị, tham quan 20 cuộc triển lãm, dự khán 450 buổi hòa nhạc hay 110 vở kịch, múa ha âm nhạc khác. Múa rối nước của Việt Nam cũng sẽ có mặt trong dịp này.

Trong khi Forum lần một đang chuẩn bị cho những công đọan cuối cùng thì nhiều thành phố khác như Monterrey của Mexico, Durban của Nam Phi và Fukuoka của Nhật muốn được tổ chức Forum Toàn cầu các nền văn hóa lần hai.

N.TRANG (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..