Các Hoa hậu, Á hậu Trang sức bị ăn chặn tiền thưởng?

10:55 19/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac Hoa hau A hau Trang suc bi an chan tien thuong
5 người đẹp đêm chung kết

Những ồn ào về tiêu cực sau cuộc thi "Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007” khiến báo chí tốn không ít giấy mực trong những ngày qua. Kết quả đã rõ, Lưu Thị Vân Anh cô gái đến từ thành phố Hải Phòng nhận danh hiệu Hoa hậu. Kèm theo danh hiệu cao quý này là số tiền thưởng 225 triệu đồng và một chuyến du lịch nước ngoài. Nhưng đến giờ phứt này Lưu Thị Vân Anh và hai Á hậu cũng không được nhận tiền giải thưởng. “Lên lĩnh mà không phát”.Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) trả lời trên công luận rằng: Khi có kết quả sai phạm, cơ quan cấp phép, Cục NTBD và cao hơn nữa là Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ chiểu theo các mức độ để đưa ra các hình phạt: Kiểm điểm, phạt hành chính theo Nghị định B7/CP: 88/CP của Chính phủ hoặc có thể rút giấy phép tổ chức. Còn nếu sai phạm cao nặng hơn nữa sẽ khởi tố”. Như thế là đã rõ, cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm câu trả lời. Trong khi chờ đợi kết quả chính thức.

Trong bài báo trước chúng tôi có đề cập đến phát biểu của thí sinh Phan Như Thảo về việc cô bị một thành viên trong Ban tổ chức gạ đổi chác giải thưởng. Nghĩa là cô chỉ nhận danh hiệu, còn tiền giải thưởng đương nhiên không được nhận.

Theo người đề nghị thì đây là số tiền để “đi đêm” với những người có chức năng “ban, tặng” giải thưởng. Phát biểu của thí sinh này đã gây xôn xao dư luận. Một cuộc thi tuy chưa có bề dày song đây là lần tổ chức thứ ba (hai lần trước cuộc thi mang tên “Nữ hoàng trang sức Vệt Nam”) đã gây sự chú ý của công chúng.

Hơn nữa, mục
đích của cuộc thi “nhằm tôn vinh người đẹp và nghệ nhân kim hoàn Việt Nam ”. Các thí sinh lần lượt trải qua các vòng sơ khảo ở thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội. Ðêm trung kết diễn ra ngày 14/11 tại Cung văn hoá Hữu Nghị Hà Nội là sự trông đợi của không chỉ các thí sinh mà còn của đông đảo người dân. Kết quả đã rõ, Lưu Thị Vân Anh cô gái đến từ thành phố Hải Phòng nhận danh hiệu Hoa hậu. Kèm theo danh hiệu cao quý này sẽ là số tiền thưởng 225 triệu đồng và một chuyến du lịch nước ngoài.

Ảnh minh họa

Top 10 thí sinh đẹp nhất cuộc thi. Ảnh Bá Lục

Một số tiền thưởng khá lớn và phản cảm. Rất nhiều ý kiến cho rằng trong lúc cả miền Trung đang gồng mình trong bào lũ và nhân dân cả nước đang chung tay góp sức với tinh thần lá lành đùm lá rách thì một cuộc thi không mang nhiều ý nghĩa với mức giải thưởng như vậy có nên không?

Tuy nhiên, theo bà Ðồng Hồng Hoàn, phụ trách đoàn thí sinh dự thi của thành phố Hải Phòng, Hoa hậu trang sức Vệt Nam 2007, Lưu Thị Vân Anh đến giờ phứt này vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Cũng theo bà, hai cô gái nhận danh hiệu Á hậu cũng không được nhận tiền giải thưởng. “Lên lĩnh mà không phát”, bà Hoàn nói. “các cháu được giải phải có quà, nếu không thì buồn quá”, bà bức xúc.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, chúng tôi được bà Hoàn cho biết: các cô gái tham dự cuộc thi được vào chung kết, nhận giả phụ với mức tiền thưởng từ 5-10 triệu đồng đã nhận được tiền thưởng. Tại sao các cô gái nhận được danh hiệu và giải thưởng lớn đến giờ phút này phải chịu ngậm ngùi với việc chỉ mới nhận danh chứ chưa được nhận giải?

Câu trả lời thuộc về Ban tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, khi đọc bài phỏng vấn của Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007 trước lúc đăng quang, Lưu Thị Vân Anh, rằng cô sẽ dành một phần tiền thưởng làm từ thiện và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thấy ngậm ngùi thay cho cô.

Nếu tình hình không được cải thiện, ước nguyện cao đẹp, trong sáng và lời hứa của cô gái này trước người nghèo khó thành hiện thực kể cả khi cô giành được danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Có hay không việc mua giải? Có phải tất cả các cô gái đoạt giải đều tự thân hay có sự thoả thuận ngã giá. Câu trả lời thuộc về chức năng của cơ quan Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Cục NTBD, ông Nguyễn Văn Khánh, Cục phó Cục NTBD trả lời trên báo chí về việc liệu các thí sinh đoạt giải có bị tước danh hiệu và giải thưởng khi có chứng cứ về sai phạm của Ban tổ chức: “Khi có chứng cứ thừa nhận Ban tổ chức vi phạm thì các giải thưởng sẽ phải xem xét lại. Cũng tuỳ thuộc vào từng sai phạm mà người đoạt giải có thể vẫn được công nhận hoặc có thể bị tước bỏ”.

Các ý kiến của những người phụ trách đoàn thí sinh tham gia cuộc thi ở một số vùng, miền, đơn vị liên tục được báo chí nêu trong thời gian gần đây càng khiến dư luận hoài nghi về kết quả cuộc thi. Ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Công ty người mẫu Venus Fashion là một ví dụ.

Ông Tiệp cho biết mình được một thành viên uy tín trong Ban giám khảo cuộc thi này và nhiều cuộc thi người đẹp khác đã phải thốt lên: “Lần sau đừng cử người đi thi nữa". Mong rằng các cơ quan có trách nhiệm nên khẩn trương và công tâm tìm ra câu trả lời. Nếu tìm ra chứng cứ khẳng định Ban tổ chức, trong đó có vai trò của Trưởng Ban tổ chức có sai phạm cần được các cấp có thẩm quyền xem xét xử lý theo đúng pháp luật.

(Theo CAND)

contentlength: 9862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..