Ca sĩ Việt kiều Tinna Tình ra mắt album đầu tay

20:58 06/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca si Viet kieu Tinna Tinh ra mat album dau tay

 

Tinna (Tinna Tình) ca sĩ Việt kiều Czech ra mắt album single vào đầu tháng 03.2006. “Chiếc gương” - tên album cũng chính là tên ca khúc mà Tinna đã dự thi Bài hát Việt 2005.
 

Album dự định phát hành vào Noel và tết Tây vừa qua, nhưng vì Tinna là ca sĩ Việt kiều nên gặp đôi chút rườm rà trong thủ tục xin giấy phép phát hành. Album gồm 3 bài do chính Tinna sáng tác: “Chiếc gương”, “Chỉ vì” và “Thì thầm” (thu âm, mix, master tại M-Master Studio; do Trung tâm băng đĩa Lạc Hồng phát hành).

Bố người Việt, mẹ người Czech, tên thật của Tinna là Tinna Dinhova’ (trước đây báo chí trong nước thường gọi cô là Tinna Tình). Cô từng học trường Trung cấp nghệ thuật Charbulova 106 (Czech). Tinna quyết định theo đuổi nghiệp âm nhạc ở VN trong lần về nước chính thức vào năm 2002. Cô gái trẻ này cũng từng được Hội điện ảnh VN trao giải “Nữ diễn viên trẻ triển vọng” vào năm 2003 (phim “Trò đùa của Thiên lôi” – đạo diễn Nguyễn Quang). Rất thích đóng phim, nhưng đam mê âm nhạc đã giữ chân cô lại. Tinna “mong mọi người hiểu về mình hơn thông qua những ca khúc tự sáng tác”.

Ca sĩ Tinna cũng đang tiến hành chuẩn bị cho album thứ 2 sẽ ra mắt vào giữa năm nay. Toàn bộ nhạc và lời đều do Tinna viết theo phong cách nhạc rock, thể loại Nu-metal, alternative, pha một chút world music. Chọn, theo đuổi rock, vì với Tinna nghĩ rằng: “Rock là dòng nhạc mà những tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ của mình về cuộc sống, con người, về tình yêu được thể hiện một cách mạnh mẽ nhất”.

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 2479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..