Ca sĩ Quang Hà quay về với nhạc trẻ

16:42 12/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Album Cỏ úa phát hành thành công tại Mỹ. Đến album Khúc thuỵ du vừa ra mắt, Quang Hà tiết lộ anh cũng đã phát hành được 20.000 bản, một con số không nhỏ chút nào. Nhưng khi hỏi Quang Hà, con đường tiếp theo sẽ là nhạc xưa thì anh lắc đầu:

Mô tả ảnh.
Khán giả chủ yếu của tôi vẫn là những người ở độ tuổi teen. Tôi vẫn còn trẻ mà nên tôi chưa muốn trở nên già sớm đâu. Tôi vẫn thích những bản nhạc sôi động, những ca khúc biểu diễn cùng vũ đoàn. Vì vậy, nhạc trẻ vẫn là hướng chủ đạo của tôi", Quang Hà tâm sự.

Việc phát hành 2 album nhạc xưa chẳng qua chỉ là chạy theo phong trào?

Không phải là chạy theo phong trào. Tôi chỉ muốn khán giả thấy rằng Quang Hà có một giọng hát đa dạng chứ không đóng khuôn theo một dạng nào. Rất vui là khán giả đã đón nhận tôi.

Và để chứng tỏ là đa dạng nên album tiếp theo của anh sẽ là một album về Hà Nội?

Tôi làm album này một phần vì tôi là người con Hà Nội nữa. Album này tôi đã ấp ủ từ lâu và bản thân gia đình tôi cũng rất ủng hộ. Bố tôi đã sáng tác riêng cho tôi hai bài để dành cho album này. (Bố Quang Hà là nghệ sĩ chơi cello).

Nhưng xem chừng cả về phong cách biểu diễn lần chất giọng của anh khó mà phù hợp với những ca khúc mà anh dự kiến trong album như Hướng về Hà Nội, Nhớ mùa thu Hà Nội hay Hà Nội ngày trở về...

Có thể giọng hát tôi sẽ bị chênh ở một vài chỗ nhưng tôi hát bằng cả tâm hồn, bằng tất cả tình cảm dành cho Hà Nội thân yêu. Mặc dù vậy, album này được đầu tư rất kỹ về hoà âm và phối khí. Tôi đã nhờ 4 nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Thanh Phương, Hoài Sa, Đức Trí hòa âm phối khí cho các ca khúc trong album. Bình thường, mỗi ca khúc trong các album phát hành trứơc đó của tôi, tiền hòa âm phối khí chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng/ca khúc. Nhưng đến album này, tôi dành cho mỗi bài là 9 - 10 triệu đồng. Tôi tin là mọi người sẽ rất hài lòng về mặt này.

Vào Nam được 5 năm, ra được 5 album chưa kể những album song ca hay các album của các hãng nhưng các album của anh chưa có album nào thật sự nổi bật. Cái nào cũng chỉ nhàng nhàng không tạo được dấu ấn. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không phủ nhận là mình chưa có bài hit thật sự. Nhưng tôi làm việc theo phương châm, khán giả thích gì cần gì thì mình sẽ làm điều đó. Tôi vẫn thấy khán giả thành phố Hồ Chí Minh và miền Tây rất thích những ca khúc tôi trình bày. Bên cạnh đó, chưa có album nào của tôi bị lỗ. Thị trường âm nhạc phía Nam có tốc độ phát triển rất nhanh nếu tôi cứ qua 1cẩn thận, làm album kì công như nhiều ca sĩ ngoài bắc thì tôi sẽ bị thụt lùi mất.

Anh có hài lòng với những gì mình đang có?

Nói là hài lòng thì chưa phải nhưng tôi không cảm thấy còn áp lực. Tôi luôn phấn đấu để đạt được mục đích nhưng không phải bằng mọi giá.

Giới tính ca sĩ đang là một vấn đề nóng. Anh nghĩ sao khi có nhà báo cho rằng hiện nhiều nam ca sĩ đang nữ tính hóa trong đó có anh với vụ "giả gái"?

Tôi rất buồn khi nhớ lại chuyện đó. Tôi là người không thích nổi tiếng vào scandal nhưng thật vô tình mà mình bị người ta đẩy vào vụ đó. Tôi biết mọi người hay nghi ngờ về giới tính của ca sĩ nhiều khi chỉ qua một tấm hình nào đó. Tôi nghĩ không cần thanh minh. Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng. Đến lúc nào đó khi người ta lập gia đình thì mọi dư luận sẽ bị xua tan.

Vậy khi nào Quang Hà lấy vợ?

Giờ thì chưa. Tôi vẫn còn trẻ mà.

  • Hoàng Anh (ANTĐ)
Việt Báo
contentlength: 5969
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..