Ca sĩ Ngọc Tân - chiếc lá cuối cùng đã rời cành

16:31 06/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca sĩ Ngọc Tân.
Ca sĩ Ngọc Tân.

Chiếc lá cuối cùng níu giữ Ngọc Tân ở lại với cuộc đời là niềm đam mê âm nhạc, nay cũng đành bất lực trước căn bệnh trầm kha. Sự ra đi của anh đã để lại bao tiếc nhớ cho đồng nghiệp như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Mỹ Linh và biết bao khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9:

Tôi quen biết Ngọc Tân qua những lần diễn chung cùng sân khấu. Hình ảnh về Ngọc Tân - người nghệ sĩ đích thực luôn in đậm trong tôi. Không cùng thế hệ tuổi tác, nhưng Ngọc Tân để lại cho tôi sự trân trọng, khâm phục về tài năng và lòng yêu nghề. Mỗi lần cất tiếng hát, Ngọc Tân như dồn cả vào đó tấm lòng thanh cao. Tiếng hát ấy như xoáy vào hồn người nghe, bắt người nghe phải xót xa, suy nghĩ.

Tôi thực sự bàng hoàng, và cho đến bây giờ vẫn chưa tin đó là sự thật. Tôi biết anh bệnh từ lâu, nhưng có thời gian đã thấy anh hát lại. Tôi vui mừng, và mong được tiếp tục cùng anh sóng vai trên sân khấu. Ngọc Tân hứa sẽ cùng tôi làm show diễn ngoài Hà Nội, thật không ngờ mọi việc xảy ra nhanh quá, để lại trong tôi nỗi đau khó nguôi ngoai.

Ca si Ngoc Tan chiec la cuoi cung da roi canh
Gia đình bên linh cữu ca sĩ Ngọc Tân. Ảnh Trần Đình.

Giờ đây, trên tay tôi là tấm ảnh Ngọc Tân. Hình ảnh ấy không biết đến bao giờ mới phôi phai. Cuộc đời có những chuyện thật khó đoán. Khán giả biết đến Nguyễn Ánh 9 cũng nhờ tiếng hát Ngọc Tân. Chỉ một lần duy nhất tôi được hát với anh trên sân khấu Hà Nội. Và đó cũng là cơ hội cuối cùng của tôi với Ngọc Tân - người anh em thân thiết.

Ca sĩ Mỹ Linh:

Tôi thực sự bàng hoàng, khó tin. Lúc sinh thời, tôi và chú Tân rất yêu quý, trân trọng nhau. Chú Tân ra đi là niềm thương tiếc vô cùng cho giới âm nhạc, và để lại sự thương nhớ cho số lượng lớn khán giả Thủ đô.

Tôi nghe chú bị bệnh từ lâu, nhưng không nghĩ mọi chuyện diễn ra nhanh thế. Thế mới biết giới hạn giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Chỉ biết hết lòng chăm sóc nhau khi còn sống, để lỡ mai này có mệnh hệ gì cũng không phải mang ân hận.

Tôi tin rằng sự ra đi của chú Ngọc Tân sẽ là nỗi đau khó quên cho những người ở lại. Thương tiếc đưa tiễn linh hồn chú.

Độc giả Giáp Thị Tuyết (số nhà 22 Tràng Thi):

Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội được nghe Ngọc Tân hát. Giọng hát của anh ấy là sự chắt lọc của những đớn đau, từng trải trong cuộc đời. Giọng hát ấy khiến tôi luôn phải trăn trở, suy tư, chiêm nghiệm đời sống.

Tôi thực sự bất ngờ và bàng hoàng khi nghe tin Ngọc Tân đã đi xa. Xin thật lòng tiếc thương, vĩnh biệt một tài năng lớn, giọng hát gần bên tôi suốt bao nhiêu năm tháng. Nhờ có giọng hát ấy, những lo toan trong tôi cũng dần bớt đi phiền muộn. Vĩnh biệt Ngọc Tân - chiếc lá đã rời cành.

L.B.

Việt Báo
contentlength: 4984
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..