Ca sĩ Hương Mơ: Hết thời thì scandal cũng... hết!

17:12 27/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

12 năm lập nghiệp ở đất Hà Thành, ca sĩ Hương Mơ vẫn giữ cho mình dáng vẻ thuần túy Huế, không thay đổi từ mái tóc, giọng nói, cách suy nghĩ, cách ăn mặc...

Muốn làm gì là làm đến cùng

Chị quyết định về Ban văn nghệ Đài THVN làm việc là vì thấy sức cạnh tranh của thị trường âm nhạc ngày càng lớn hay bởi thấy ""thời của mình"" đã hết và tự rút lui trước khi quá muộn?

- Tôi đi làm truyền hình nhưng có bỏ hát đâu. Các show ca nhạc lớn tôi không có mặt là bởi họ thường sử dụng chủ yếu nhạc trẻ, trong khi chất giọng của tôi chỉ hợp với các chương trình cổ điển, chương trình có chất dân ca. Trên thực tế tôi vẫn hát trong các show có quy mô nhỏ hoặc đi diễn tỉnh. Tôi cũng biết không nên tham quá. Nhưng tính tôi muốn làm gì là làm đến cùng.

Chị sẽ làm gì để duy trì chỗ đứng của mình khi mà quy luật đào thải vốn không "tha" bất kỳ ai?

- Tôi nhớ có ai đó đã nói rằng: ""Người ca sĩ sẽ tự tay gạch tên mình ra khỏi danh sách, nếu không biết cách làm mới mình"". Nhưng bây giờ làm một điều gì đó khác biệt đối với dòng nhạc mà mình đang hát, đối với tôi là điều không hề đơn giản. Trong bối cảnh nhạc trẻ hiện nay, thú thật tôi không hy vọng có một sự bứt phá. Chỉ biết rằng, tôi sẽ hát đến bao giờ không ai nghe tôi hát nữa thì thôi.

Nhưng hình ảnh của chị gắn mãi với đất cố đô Huế, chiếc áo dài thướt tha dễ khiến khán giả thấy... chán?

- Tôi nghĩ một ca sĩ chuyên nghiệp phải biết mình hợp với dòng nhạc nào. Ngay từ khi bước chân vào nghề, tôi đã hiểu mình chỉ hợp với thể loại này và bản thân cũng không muốn thay đổi. Thú thực đôi khi nghe những người ở vùng khác hát về Huế, sai một từ là tôi thấy khó chịu. Những bài hát về Huế thì nhiều, nhưng đâu phải ai cũng hát hay và ra ""chất Huế"" được, phải không?... 

Hết thời, scandal cũng... đi

Ngoài sân khấu, ở cuộc sống đời thường đã bao giờ chị nhận được những lời đề nghị khiếm nhã?

- Có nhiều chứ! Họ có nhiều loại người, nhiều cách bộc lộ, phần đông là muốn chứng tỏ rằng đang ""sở hữu"" tôi. Thời gian đầu khi bị những khán giả nam lắm tiền có những hành động cư xử thô lỗi tôi rất buồn và hay nghĩ nhưng bây giờ thì lì đòn hơn rồi, coi đó là những chuyện rất bình thường và không đáng để quan tâm.

Tin đồn Hương Mơ là ""dân ô-môi"" có ảnh hưởng lớn đến uy tín và sự nghiệp của chị?

- Người nghệ sĩ luôn phải sống chung với tin đồn, trong đó, không ít người đã bị lãnh cảm với những cái gọi là tai tiếng. Nhưng đến khi hết thời rồi, thì không đuổi, scandal cũng đi. Cá nhân tôi luôn đề cao nguyên tắc sống như thế nào để cảm thấy thanh thản và không xấu hổ với chính mình. Người thân, bạn bè, khán giả của tôi hiểu, trân trọng tôi, thế là đủ. Tôi không quan tâm và không thể đi giải thích với từng người về những gì mà dư luận đã thêu dệt xung quanh mình.

Chị chơi thân với ai nhất trong giới ca sĩ?

- Tôi hầu như không có những bạn trong giới thực sự thân thiết tới mức có thể chia sẻ mọi điều. Bình thường khi nói chuyện với ai đó bắt được sóng thấy hợp thì chơi - nhưng tất cả chỉ là bạn. Thú thực có những người tôi biết họ rất muốn chơi với tôi (tất nhiên họ không phải là người xấu) nhưng ngồi nói chuyện một lúc chẳng biết nói cái chi, rứa nên rút cuộc lại là bạn bình thường thôi.

Cuối năm tôi sẽ ""chống lầy""!

""Cái tuổi nó đuổi cái xuân"", chị 32 rồi mà vẫn bình chân như vại...

- Tôi là người không hay thay đổi. Giống như ngày trước còn học trong trường ĐH Nghệ thuật Quân đội, phòng ở KTX  gần nhà vệ sinh rất mùi, khách khứa tới chơi khó chịu nhưng tôi quen góc đó rồi, không thể chuyển đi được. Cũng như việc nhiều người thắc mắc sao tôi lại chọn Hà Nội để lập nghiệp mà họ không hiểu một điều tôi đã quen sống ở đây và không thể bảo vô Sài Gòn sống được.

- Chẳng phải ở Hà Nội có đã ""chàng"" của chị hay sao?

- Định giấu nhưng thôi tiện thể tiết lộ luôn. Anh ấy là người tri thức, làm kinh doanh, gốc Hà Nội, tính tình hài hước và đặc biệt sống rất thật, thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Chúng tôi cũng đang tính cuối năm tổ chức đám cưới.

- Các ca sĩ thi nhau làm đĩa nhân dịp các ngày lễ Valentine, Noel, Tết,.... và chị không nằm ngoại lệ khi tung ra ""Huế bây chừ..."" nhân Festival 2006 tới đây. Hãy nói một chút về sản phẩm mới này?

- Tôi yêu Huế và dù có bận đến mấy nhưng cứ vài tháng lại thu xếp làm một chuyến về quê. Cái không khí yên tĩnh, yên bình nơi đây khiến cho tâm hồn tôi được thư thái và như tiếp thêm nguồn năng lượng mới. Huế bây chừ... bao gồm những ca khúc cũ mà nhiều lần tôi đã thể hiện trên sân khấu, cái mới duy nhất của nó có lẽ là được làm dưới dạng DVD.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 6511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..