CLB Hội Điện ảnh Việt Nam công chiếu chùm phim hè về "Công việc và xã hội"

10:11 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CLB Hoi Dien anh Viet Nam cong chieu chum phim he ve "Cong viec va xa hoi"(HNMĐT)- Nhân dịp hè 2006, Câu lạc bộ Hội Điện ảnh Việt Nam -51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ công chiếu chùm phim "Công việc và xã hội". Chương trình do L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp phối hợp với Câu lạc bộ Hội Điện ảnh Việt nam tổ chức gồm 4 bộ phim sẽ được trình chiếu bắt đầu từ giữa tháng 7.

Chùm phim này minh chứng một cách rõ ràng sự ảnh hưởng của công việc đối với đời sống trong xã hội. Khi con người làm việc, đó là nhu cầu được mọi người thừa nhận, được mọi người ngưỡng mộ, hoặc đó là phương cách để nuôi sống cả gia đình, những mối tương quan giữa con người và công việc rất đa dạng phức tạp, và có những tác động quan trọng tới cuộc sống con người.

Trong bộ phim "Những trao đổi gay gắt trong không khí yên bình”, chàng nhân viên kiểm toán tài chính trẻ lúc nào cũng chỉ lo kiếm chác đã vấp phải những rắc rối trong quan hệ con người trong công việc. Bộ phim "Vai trò của cuộc sống" mô tả sự ngưỡng mộ của một phụ nữ trẻ có số phận tầm thường đối với một nữ diễn viên nổi tiếng. Trong bộ phim "Máy chém", đạo diễn Costa-Gavras chỉ ra cho chúng ta thấy sự cạnh tranh ác liệt và bệnh hoạn trong thị trường việc làm, nhân vật nam chính sẵn sàng giết người để giữ được vị trí xã hội của mình...

Cuối cùng, là bộ phim "Công ty nhỏ của tôi", ông chủ đã phải quyết định vi phạm pháp luật để tránh cho những công nhân của mình khỏi bị thất nghiệp.

Chùm phim sẽ được trình chiếu bắt đầu từ ngày 14/07 đến hết ngày 05/08/2006.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..