Bức tranh kỷ lục của Việt Nam về môi trường

15:22 01/12/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với ý tưởng môi trường đã trở thành câu chuyện lớn nhất của trái đất trong thế kỉ này, bức tranh kỷ lục về môi trường đã miêu tả thực trạng về ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của trái đất, hiệu ứng nhà kính.. do thày và trò trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp thực hiện.

Ảnh minh họa

Bức tranh nhìn từ góc phải


Bức tranh có chiều dài 112m, chiều cao 1,5 m được thiết kế khá công phu, được vẽ bằng màu Acrylic trên vải toan, những chất liệu thân thiện với môi trường được hoàn thành vào lúc 15h45’ ngày 29/11. Sau khi hoàn thiện, đại diện của tổ chức Guinness Việt Nam đã chính thức tuyên bố công nhận “Bức tranh kỉ lục về môi trường” tại việt Nam, phá kỷ lục Guinness hiện tại của bức tranh về môi trường được vẽ tại Festival Biển Nha Trang trước đó(có độ dài 100m và cao 1,4 m).

Bức tranh được kế theo hình chữ U, gồm ba phần. Hai cạnh của bức tranh tương ứng với phần 1 là thực trạng ô nhiễm môi trường, cảnh hiện tượng nóng lên của trái đất do hiệu ứng nhà kính, do khí thải các khu công nghiệp, chặt phá cây, đốt rừng…; Phần hai nêu lên những giải pháp qua những hành động thiết thực của chúng ta để cùng cứu màu xanh của trái đất với khẩu hiệu “chung tay vì một thế giới xanh”. Phần giao thoa chính là trung tâm của bức tranh (phần 3) - viễn cảnh tươi đẹp về một môi trường trong lành, một thế giới tràn ngập màu xanh- màu của tuổi trẻ, của niềm tin và sức sống.

Ảnh minh họa

Góc "bình yên" của bức tranh


Sự kiện này diễn ra ngày 29/11, tại trung tâm Thể thao và Văn hóa Đại học Bách khoa Hà Nội (số 42 Tạ Quang Bửu) do Công Ty ô tô Toyota phối hợp với CLB Go Green tổ chức. Với ngày hội này, CLB Go Green một lần nữa khẳng định mạnh mẽ cam kết phát triển bền vững vì một Việt Nam xanh của mình.

Tham gia vào sự kiện nóng bỏng này có đại diện tổ chức Guinness Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, và CT Toyota Việt Nam. Chương trình thu hút sự tham gia vẽ tranh của hơn 400 tình nguyện viên đến từ 20 CLB yêu môi trường và các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Ảnh minh họa

Các tình nguyện viên đang vẽ tranh

Ảnh minh họa

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương và xác nhận cho phó chủ tịch câu lạc bộ


Lê Viên - Phạm Phương (tin, anh)

Việt Báo
contentlength: 5318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Dự án thế chấp ngân hàng, hiểu thế nào cho đúng?

Thế chấp dự án bất động sản là nghiệp vụ bình thường, nhưng sẽ là bất thường nếu thế chấp bị nhìn nhận sai lệch giữa cả chủ đầu tư và người mua nhà.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..