Bollywood thành công vang dội tại Anh

14:24 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bollywood thanh cong vang doi tai Anh 

Áp phích quảng cáo phim "Mughal-e-Azam", một phim kinh điển của Ấn Độ.

Tờ Sunday Telegraph của Anh đưa tin, những bộ phim "made in India" ngày càng thành công vang dội tại đất nước sương mù, hơn hẳn cả những bộ phim sản xuất trong nước.

Bằng chứng là có tới 74 bộ phim Ấn Độ được phát hành tại Anh năm 2005 so với 61 phim do chính người Anh sản xuất. Hơn nữa, tính trong cùng thời điểm cao nhất, Bollywood có tới 9 phim lọt vào top 10 so với chỉ 7 phim của Anh.

11 trong số 20 phim nói tiếng nước ngoài thành công nhất tại Anh năm ngoái thuộc về các nhà làm phim Bollywood. Thêm vào đó, phải công nhận rằng số lượng vé thu vào của những sản phẩm "made in India" thường bỏ xa những bộ phim "made in UK". Ví dụ, một bộ phim Anh có nam tài tử nổi tiếng Johnny Depp tham gia là The Libertine thu về 278 ngàn bảng Anh (tương đương 400 ngàn euro hay 520 ngàn đô la Mỹ) trong tuần đầu trình chiếu; trong khi đó, vở hài lãng mạn của Bollywood Fanaa lại kiếm được 300 ngàn bảng Anh cũng trong khoảng thời gian đó. Tổng doanh thu của phim này gấp đôi phim của Depp với 1,2 triệu bảng.

Giờ đây, ba kênh phim lớn nhất tại Anh liên tục phát sóng những bộ phim nói tiếng Hindi như là "chuyện thường ngày".

Tuy gặt hái được khá nhiều thành công, thế nhưng giới làm phim Bollywood vẫn không tự mãn, một mực trung thành với con đường trước mặt. "Phim Bollywood đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra khỏi thị trường trong nước nhưng thành công này sẽ không làm thay đổi nét đặc trưng của chúng tôi", nhà sản xuất Bobby Bedi quả quyết.

Theo Thanh niên

VietBao.vn
contentlength: 2500
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..