Bộ phim hoành tráng về thủ tướng Chu Ân Lai sắp ra mắt

10:03 28/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng China Film đang chuẩn bị đưa lên màn ảnh cuộc đời của nhà lãnh đạo tài ba của Trung Quốc Chu Ân Lai. Tác phẩm đề cập chủ yếu đến vai trò của ông trong phong trào không liên kết hồi những năm 1950. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ được giới thiệu với công chúng cuối năm nay.

Tác phẩm có tựa đề Bandung Sonata, được đầu tư rất lớn về kỹ thuật cũng như tài chính. Bộ phim xoay quanh những đóng góp to lớn và nỗ lực xây dựng của Chu Ân Lai tại hội nghị Á - Phi tổ chức ở Bandung, Indonesia năm 1955. Bandung Sonata cũng đề cập đến những nhân vật có ảnh hưởng tại phong trào không liên kết lúc đó như thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru và tổng thống Ai Cập Gamal Abdel-Nasser.

Một quan chức đoàn làm phim tiết lộ: "Tác phẩm sẽ được quay ở Indonesia và Trung Quốc". Lúc này, đạo diễn cùng các phụ tá đang ở Malaysia đề tuyển nam nhân vật chính. Tuần trước, các nhà làm phim Trung Quốc đã tới Bombay để chọn diễn viên vào vai Nehru, Nasseva, và con gái của Nehru, bà Indira Gandhi, người sau này trở thành thủ tướng Ấn Độ trong 3 nhiệm kỳ.

Bộ phim cũng đề cập tới mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo chính phủ hai nước Trung - Ấn thời kỳ đó. Gao Zhenting, quan chức tại toà lãnh sự Trung Quốc tại Bombay, nói: "Hai ông có ảnh hưởng lẫn nhau, họ đã hợp tác rất ăn ý và cùng thảo ra 5 nguyên tắc hoà bình hữu nghị giữa hai quốc gia lớn nhất châu Á này".

Chu Ân Lai là người có ảnh hưởng lớn trong lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông giữ chức thủ tướng từ năm 1949 và mất năm 1976.

T.N. (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..