Bộ phim Hai Phượng: Dấu ấn điện ảnh Việt đến kinh đô điện ảnh thế giới

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

vanhien.vn - Mới đây, bộ phim Hai Phượng của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã tạo ra một hiệu ứng phòng vé rất lớn không chỉ ở trong nước mà còn tạo được những dấu ấn đáng ghi nhận tại Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới.

vanhien.vn - Mới đây, bộ phim Hai Phượng của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã tạo ra một hiệu ứng phòng vé rất lớn không chỉ ở trong nước mà còn tạo được những dấu ấn đáng ghi nhận tại Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới.

Bo phim Hai Phuong: Dau an dien anh Viet den kinh do dien anh the gioi

Poster bộ phim Hai Phượng được công chiếu tại Mỹ

Việc một bộ phim Việt Nam có chất lượng được trình chiếu tại Hollywood không phải là một việc làm tiền lệ. Trước bộ phim Hai Phượng, những phim Việt như: Âm mưu giày gót nhọn, Dạ Cổ Hoài Lang, Em là bà nội của anh… đã từng được giới thiệu đến khán giả Mỹ.

Thế nhưng, để tạo được sức hút đặc biệt và dấu ấn đặc biệt về phim Việt thì có lẽ cho đến thời điểm này bộ phim Hai Phượng là bộ phim để lại dấu ấn sâu sắc nhất. Sau buổi công chiếu đầu tiên tại New York, Hai Phượng- đứa con tinh thần của "đả nữ" Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt đã chính thức bắt đầu chinh phục khán giả tại Mỹ.

Bộ phim được phát hành thông qua nhà phát hành Well Go USA, bộ phim về hành trình đi tìm con của cô gái giang hồ Hai Phượng (tựa tiếng Anh là Furie) được trình chiếu tại 13 cụm rạp tại Mỹ. Trong đó, nổi bật nhất có cụm rạp ở hai thành phố San Jose (AMC Eastridge) và Orange (AMC Orange 20) - nơi tập trung đông đúc của cộng đồng người Việt Nam.

Mới chỉ công chiếu vài ngày tại Mỹ nhưng Hai Phượng của Ngô Thanh Vân gặt hái được không ít thành công. Tuy không được quảng bá rộng rãi nhưng trong những ngày đầu công chiếu hầu hết rạp suất tối đều kín vé. Thành công đầu tiên ở đây trước hết là sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống ở Mỹ. Bộ phim đã được đón nhận nồng nhiệt bởi cộng đồng người Việt tại đây. Phần lớn khán giả ra rạp chủ yếu là vì cái tên Ngô Thanh Vân, với kỳ vọng chung là được thấy nàng “đả nữ” có những pha hành động mãn nhãn trên màn ảnh rộng.

Tuy rằng, gần hết khán giả đến với Hai Phượng đều là người Việt nhưng những dấu ấn mà Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đã đạt được ở thị trường Mỹ đã là một bước tiến lớn, là thành công đáng ngưỡng mộ của nền điện ảnh nước nhà. Bộ phim đã mang đến cột mốc quan trọng cho nền điện ảnh nội địa.

VietBao.vn
contentlength: 3747
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..