"Bố già" sắp trở lại!

17:08 25/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo gia sap tro lai
Al Pacino trong phim Bố già
Trước khi qua đời vào năm 1999, Mario Puzo cùng NXB Random House tổ chức cuộc thi viết tiếp tiểu thuyết Bố già và nhà văn Mark Winegardner là người chiến thắng. Nay thì cuốn tiếp theo của Winegardner mang tên The Godfather Returns đã được đưa lên phim.

Các nhà văn từng nhận định hai tiểu thuyết Bố già tuy không được đánh giá cao về mặt văn chương, nhưng thực sự đó là những cuốn "cực kỳ tiểu thuyết" của Mario Puzo. Tác giả đã vẽ ra một thế giới mafia sống động, nhạy cảm và quyết liệt, thậm chí trở thành huyền thoại.

Chính Puzo đã tự công nhận ông không thành công về mặt văn chương trong hai tiểu thuyết The Godfather (1972) và The Godfather Part II (1974) và cố gắng thể hiện tốt hơn trong hai cuốn tiếp theo là The Last Don (Ông trùm cuối cùng) năm 1996 và Omerta (Luật Ometa) vào năm 1999. Tuy nhiên, cả hai đều bị cho là thất bại - có lẽ do "lửa" không còn và người đọc thì đã quá rõ về những mánh khóe mafia.

Và Mark Winegardner, người Florida 42 tuổi thực sự đã "văn chương" hơn Puzo trong The Godfather Returns (Bố già trở về). Tuy nhiên, theo đánh giá, giọng điệu miêu tả nhân vật của Puzo hấp dẫn và sắc bén hơn, Winegardner miêu tả nhân vật như một nghĩa vụ và hình ảnh không "giàu". Hành động trong tiểu thuyết của Puzo "kinh khiếp hơn" và đặc trưng hơn, ví dụ như ông trùm Don gửi đầu con ngựa còn đầy máu đặt lên giường của đối thủ, hình ảnh đám cưới, những cuộc chiến trong Mafia… Nói chung, chi tiết của Puzo "đắt" và khó quên hơn.

Trở lại The Godfather Returns khi dựng thành phim. Bộ ba phim The Godfather cũ thành công đến mức nó làm cho tiểu thuyết của Puzo trở nên nổi tiếng hơn (hay cũng có kết luận phim nổi tiếng hơn truyện). Bạn sẽ thấy một Al Pacino quyết liệt đến mức nào trong vai Michael (con trai ông trùm). Thỏa hiệp, phản bội, hối lộ…mọi hành động đều khắc sâu trên gương mặt, vết quầng đen quanh mắt, tuy nhiên, vẫn "dịu dàng" hơn nhân vật của Puzo.

Các nhân vật chủ chốt trong The Godfather Returns như Johnny Fontane (bóng dáng của Frank Sinatra ),Connie (cháu của ông trùm Don) cũng thay đổi đáng kể, và quan trọng nhất là gia đình Corleone trong phiên bản mới này không thấy sự xuất hiện của những cuộc cãi vã phân chia "chiến lợi phẩm" hay sự tranh chấp quyền kế vị…

Tuy nhiên, hãy chờ đợi một Al Pacino - "chuyên" đóng vai Michael Corleone trong bộ ba phim Bố già trước và các phim truyền hình về Bố già - xem Michael của anh có xuất sắc hơn không.

TỐ UYÊN (Theo MSNBC & AP)

Việt Báo
contentlength: 4145
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..