“Bộ ba hoàn hảo”

12:24 11/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo ba hoan hao
Một cảnh trong bộ phim.

Nếu bạn trông chờ một bộ phim hình sự khuôn mẫu với các quy định phép tắc, luật pháp rõ ràng thì…đừng xem “Bộ ba hoàn hảo”. Bởi trong phim,Y.T là tay súng hàng đầu nhưng khá vụng về với các cô gái, ngược lại, K.C lại là một anh chàng ham vui với những cuộc bù khú suốt ngày và họ đều “nghe tình cảm của trái tim“...

Y.T. Lee (Quách Phú Thành) và K.C. Chan (Trần Dịch Tấn) là hai tên tuổi “được nhắc đến nhiều nhất” tại Sở cảnh sát Hồng Kông. Hai anh chàng là nhân viên hàng đầu của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) và đều là “kẻ thù không đợi trời chung” của những tên tội phạm và…của nhau. Y.T là tay súng hàng đầu nhưng khá vụng về với các cô gái, ngược lại, K.C lại là một anh chàng ham vui với những cuộc bù khú suốt ngày. Hai “người hùng” xuất hiện lần đầu khi đang căng thẳng tháo kíp nổ, nhưng trong trường hợp này, cả thủ phạm và con tin đều là…nạn nhân của K.C. Thật đau đầu! Y.T sẽ xử lí ra sao với anh bạn đồng nghiệp “chuyên viên gây rối” này?

Nếu bạn trông chờ một bộ phim hình sự khuôn mẫu với các quy định phép tắc, luật pháp rõ ràng thì…đừng xem “Bộ ba hoàn hảo”. Bởi trong phim, rất ít khi các anh chàng mặc cảnh phục này tuân theo những luật lệ cứng nhắc mà hầu như đều nghe theo mách bảo của linh tính và trái tim. “Thấu tình đạt lí”, họ hiểu một người cảnh sát cần cả lí trí và tình cảm khi xử lí bất kì vụ án nào. Nhưng dĩ nhiên, đôi lúc, với tính cách bốc đồng ấy, sở cảnh sát rối loạn cả lên mà điển hình của các cuộc “hỗn chiến” là hai anh chàng “sáng giá” nhất của ngành cảnh sát: Y.T và K.C. Đừng vội trách những người hùng của chúng ta, bởi “sự khập khiễng tạo nên điều hoàn hảo”, hai anh chàng tưởng chừng tréo ngoe ấy biết đâu là một “cặp bài trùng” hoàn hảo?

Không rõ lí do gì, Y.T và K.C bị chuyển sang cộng tác cùng Bobo (nữ ca sĩ Trịnh Hy Di thủ vai) trong một điệp vụ bí ẩn. Bobo đã đính hôn, đang cần những người cộng sự thế chỗ mình và được giới thiệu “đây là hai anh chàng cảnh sát xuất sắc nhất Hồng Kông”. Chẳng biết “xuất sắc” thế nào mà suốt ngày cô toàn phải chứng kiến hai người cãi vã, công kích nhau, đó là còn chưa kể hàng loạt hành động phá luật, chẳng giống tác phong một người thi hành công vụ.

Rồi như bao bộ phim hành động khác, kẻ xấu xuất hiện và người hùng ra tay. Tên trộm khét tiếng Ken (Huang Bin-Yuan) đang dự định thực hiện phi vụ cuối cùng rồi cao chạy xa bay cùng người tình Yu-Fung (Victoria Wu) của hắn. Nhưng trong nội bộ băng nhóm Ken lại lủng củng, và sự phản bội bắt đầu. Đã đến lúc Y.T và K.C dẹp qua một bên những mâu thuẫn, hiềm khích vụn vặt để bắt tay tóm gọn bọn tội phạm với những kĩ năng và đẳng cấp của người cảnh sát thuộc Tổ chức hình sự quốc tế…

Bộ ba hoàn hảo (tựa gốc là Heat team) của đạo diễn Dante Lam hiu – Yin, dài 98 phút có mặt tại các rạp Hà Nội từ ngày 15/9/2006.

N.H

Việt Báo
contentlength: 5739
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT