Bộ VH-TT ban hành Quy chế sao chép tác phẩm tạo hình

21:36 31/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy chế gồm 3 chương, 15 điều, nhằm mục đích điều chỉnh các hoạt động sao chép tác phẩm tạo hình. Quy chế này được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài hoạt động sao chép tác phẩm tạo hình trên lãnh thổ Việt Nam với mục đích kinh doanh hay không kinh doanh.

Quy chế còn được áp dụng đối với việc sao chép tác phẩm khi xây dựng tượng đài, tượng trong khuôn viên, phần mỹ thuật đài liệt sĩ, tác phẩm tôn giáo cỡ lớn. Sao chép tranh, tượng dân gian, khuyết danh không chịu sự điều chỉnh của quy chế này. Theo quy định cụ thể về sao chép tác phẩm tạo hình: sao chép tác phẩm mà chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam phải được sự đồng ý của chủ sở hữu tác phẩm bằng văn bản. Trường hợp sao chép tác phẩm của tác giả đã qua đời trên 50 năm không phải xin phép chủ sở hữu tác phẩm đó. Bản sao chép phải có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn tác phẩm gốc, trừ trường hợp sao chép bằng khuôn đúc hoặc khuôn in. Bản sao chép phải giữ đúng nội dung, hình thức như tác phẩm gốc. Tranh do một tác giả sáng tác nhiều bức giống nhau phải đánh số thứ tự vào phía sau tác phẩm, và phải ghi rõ thời gian sáng tác của từng tác phẩm. Bản sao chép tác phẩm phải ghi ở phía sau các thông tin: chữ "bản sao" và tên tác giả, tên tác phẩm, chất liệu tác phẩm gốc, năm sáng tác (nếu có), tên người sao chép, kích thước bản sao chép. Riêng đối với tranh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh phải được Sở VHTT, hoặc Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh duyệt và cho phép, mới được sử dụng làm bản mẫu để sao chép nhằm mục đích kinh doanh, hoặc dùng đặt ở nơi công cộng...

T.Hồng

Việt Báo
contentlength: 2665
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..