Bình Thuận: Phát hiện 24 khẩu thần công thời triều Nguyễn

20:32 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 12-3, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) - cho biết những người đi tìm sắt thép phế liệu đã tìm thấy ở khu vực suối Gia Huynh (huyện Đức Linh, giáp với tỉnh Đồng Nai) 24 khẩu súng thần công được xác định niên hiệu từ thời Pháp (các đời vua triều Nguyễn).

Nhưng rắc rối đã xảy ra khi chính quyền địa phương chỉ chấp nhận trả 200 triệu đồng tiền thù lao cho những người có công phát hiện. Những nông dân nghèo này ngay sau đó đã được một tổ chức ở TP.HCM trả giá gấp đôi (400 triệu đồng) nên đã chấp nhận bán. Hiện có rất nhiều tổ chức muốn mua lại những khẩu thần công này để triển lãm.

Theo ông Nguyễn Tiến Thanh - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Bình Thuận - thì hiện nay UBND tỉnh đang thương thảo với nơi mua 24 khẩu thần công này để mua lại 10 khẩu nhằm trưng bày tại tỉnh nhưng với giá khá cao. Hiện còn phải chờ UBND tỉnh quyết định giá mua. Dự kiến, việc quyết định giá sẽ được tập thể UBND tỉnh quyết vào ngày 28-3 tới.

Theo PHONG CHÂU- Thanh Niên

contentlength: 1772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..