Biểu diễn trang phục áo dài Việt Nam tại Thái Lan

15:51 04/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bieu dien trang phuc ao dai Viet Nam tai Thai Lan
Trình diễn bộ sưu tập Tố nữ
Trong khuôn khổ Liên hoan thủ công mỹ nghệ ASEAN (AACF) lần thứ nhất (từ ngày 29-11 đến 3-12), buổi biểu diễn trang phục áo dài truyền thống của phụ nữ VN chiều 3-12 tại Ayutthaya, cố đô Thái Lan, đã thu hút đông đảo khán giả Thái Lan cũng như các nước trong khu vực.

Trong gần một giờ, sáu bộ sưu tập áo dài và áo yếm mang tên Huyền thoại Đông Hồ, Phố cổ Hà Nội, Hoa Trinh nữ, Màu của núi, Vũ khúc tình tang, Tố nữ do nhà tạo mẫu Lan Hương thiết kế, qua sự thể hiện của 14 người mẫu thuộc Nhà mẫu Kalawin (Thái Lan), đã cuốn hút khán giả từ đường nét duyên dáng của tà áo tới các hoạ tiết, hoa văn, màu sắc.

Khán giả đánh giá cao bộ sưu tập Hoa trinh nữ với áo yếm nhỏ tạo nét cổ xưa kết hợp áo dài bằng lụa thêu và kết cườm làm nổi bật giá trị truyền thống và hiện đại. Trong khi đó, bộ sưu tập áo dài Màu của núi lại được chú ý bởi hoa văn tiêu biểu của đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền bắc Việt Nam, được thêu thủ công trên chất liệu gấm kim tuyến với sự phối màu tinh tế tạo cảm giác quyện hòa giữa trời và đất. Bộ sưu tập áo dài Tố nữ là sự sáng tạo dựa trên ý tưởng bộ tranh dân gian Tố nữ thuộc dòng tranh Hàng Trống của Việt Nam.

Nét chung của các bộ sưu tập được trình diễn tại AACF lần này là đều sử dụng các chất liệu thủ công truyền thống và hướng tới mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ cũng như các giá trị văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Nhà thiết kế Lan Hương cho biết, để tạo các trang phục này, chị đã tự tay chọn các vật liệu chất lượng cao như lụa, tác-ta từ các địa phương như Hà Tây, Lâm Đồng, Đà Nẵng... Do đó, sản phẩm của chị có sự kết hợp của các làng nghề thủ công về dệt lụa và thêu nổi tiếng ở Việt Nam.

Trong số các bộ sưu tập lần này, có những bộ đã tham dự buổi trình diễn áo dài nhân sự kiện Tuần lễ APEC tại Việt Nam.

Theo Nhân Dân

contentlength: 3412
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..