Bí quyết chọn cho mình kiểu tóc phù hợp

08:48 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi quyet chon cho minh kieu toc phu hop

Để chọn được một kiểu tóc hoàn hảo phù hợp với mình, bạn cần nhìn kỹ mình trong gương và xác định hình dáng khuôn mặt. Việc biết rõ khuôn mặt mình sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc làm tôn những nét đẹp và cân bằng các đặc điểm của khuôn mặt.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt


Bước 1:
Chọn nơi treo gương có ánh sáng tốt và đứng trước gương. Bạn cần một cái thước dây, một tờ giấy và bút để viết ra các số đo của mình.


Bước 2:
Bắt đầu bằng việc đo khoảng cách giữa hai xương gò má. Nhớ đặt điểm 0 của thước ngay dưới góc ngoài của mắt. Sau đó kéo thước ngang qua mũi sao cho thật thẳng tới góc ngoài mắt bên kia. Ghi lại số đo ấy.

Bước 3: Tiếp đến đo tới quai hàm. Bắt đầu từ hàm bên này ở điểm gần tai. Kéo thước dây theo đường hàm cho tới điểm giữa của cằm. Nhân đôi số vừa đo được rồi viết ra giấy.


Bước 4:
G
iờ thì đo vòng trán. Đo từ thái dương bên này đến chỗ rộng nhất của vùng trán - điểm giữa đường lông mày và chân tóc rồi kết thúc ở thái dương bên kia. Ghi số đo.


Bước 5:
Cuối cùng, đo chiều dài của mặt, bắt đầu từ giữa đường chân tóc trên trán, kéo thẳng qua mũi và kết thúc ở điểm thấp nhất của cằm.


Chọn kiểu tóc


- Bạn có khuôn mặt oval nếu chiều dài khuôn mặt bằng 1,5 chiều rộng. Kiểu mặt này khá cân đối và tương xứng. Những kiểu tóc thoải mái, tự nhiên rất thích hợp với người có khuôn mặt này như diễn viên Julia Roberts và Heather Locklear.


- Nếu chiều rộng và chiều dài của mặt bằng nhau hoặc có chênh lệch đôi chút, bạn có khuôn mặt tròn. Những kiểu tóc dài chải ngược ra sau để lộ vầng trán sẽ giúp làm hài hoà hơn khuôn mặt này. Tránh những kiểu quá ngắn hoặc rẽ ngôi quá lệch về một bên vì chúng sẽ càng làm mặt có vẻ tròn hơn. Đại diện của khuôn mặt tròn là nữ diễn viên Kate Winslet.


- Khuôn mặt hình chữ nhật sẽ có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Những kiểu tóc cắt lớp từ ngắn đến dài vừa phải sẽ là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Các lớp tóc sẽ làm mềm những góc cạnh trên khuôn mặt. Ngược lại, những kiểu tóc quá dài sẽ làm mặt có vẻ dài hơn nhiều so với thực tế. Niki Taylor là một ví dụ điển hình của dạng mặt này.


- Bạn sẽ có khuôn mặt hình trái tim nếu hàm hẹp hơn khoảng cách giữa hai xương gò má. Kiểu tóc dài đến ngang cằm rất tương xứng với khuôn mặt hình tim vì nó làm cằm có vẻ rộng và cân bằng hơn so với những phần khác của khuôn mặt. Những kiểu tóc dài hơn cũng đẹp nhưng tránh kiểu chải ngược hết ra sau hoặc quá ngắn. Jennifer Love Hewitt là người có khuôn mặt kiểu này.


- Người mặt vuông là người có chiều rộng bằng chiều dài mặt nhưng nhiều góc cạnh hơn mặt tròn. Những kiểu tóc ngắn tới dài trung bình được uốn xoăn hoặc cắt bấm chân hơi tròn sẽ rất đẹp và hợp với kiểu mặt này. Tóc mái mỏng được cắt bằng, lưa thưa trước trán có vẻ hài hoà với mặt vuông nhưng tránh kiểu tóc dài và thẳng. Những kiểu tóc buộc cao hay thấp hơn hàm cũng sẽ rất tuyệt nhưng nhớ đừng buộc hay búi tóc ở điểm ngang với hàm vì nó khiến mặt rộng hơn.


- Khuôn mặt hình thoi được xác định khi khoảng cách giữa hai xương gò má là lớn nhất, trán hẹp và hàm gần ngang bằng trán. Một khuôn mặt hình thoi cho phép bạn lựa chọn rất nhiều kiểu tóc, nên bạn cứ thoải mái thử nghiệm. Bạn cần chắc chắn phô ra nét đẹp của xương gò má chứ không nên giấu chúng sau lớp tóc dày. Nếu khuôn mặt bạn có dạng thoi rõ rệt, hãy chọn kiểu tóc ngắn để tạo sự chú ý cho phần gáy với mục đích làm cân xứng với hai xương gò má ấn tượng.

Trên đây là những gợi ý chung nhất nên bạn đừng ngại để cho chuyên gia tạo mẫu tóc chọn hay thiết kế cho bạn một kiểu tóc mới. Với con mắt nhà nghề, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những kiểu tóc phù hợp.

N.H - (Theo VTV)

Việt Báo
contentlength: 7445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất