Bi hài tuyển diễn viên truyền hình

23:58 26/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi hai tuyen dien vien truyen hinh 

Pha diễn ứng tác của bác Nguyệt Ánh (56 tuổi).

Cuộc thi tuyển diễn viên truyền hình 2006 nghe chừng căng thẳng và thú vị không kém kỳ thi Đại học...

Trượt thì...thi SK-Đ.A??

Ngày 26/8, mới 7h, sân trường cán bộ Phụ nữ Hà Nội đã đông nghẹt người, cuộc thi tuyển diễn viên truyền hình 2006 nghe chừng căng thẳng không kém kỳ thi Đại học. Hơn nghìn người chen chúc, chờ đợi đến lượt thi làm không khí trở nên đặc quánh, ngột ngạt. 

Cửa đầu tiên các diễn viên tương lai phải vượt qua là vòng "cân, đo, đong, đếm". Trước khi vào các phòng thi dù già hay trẻ, đẹp hay xấu, nam hay nữ dứt khoát phải đứng lên bàn cân mới qua mặt được đạo diễn Đỗ Thanh Hải đang mướt mả mồ hôi vì đọc tên và mời các thí sinh... lên thớt. Nếu chứng kiến cảnh các em ngồi chờ ngoài phòng thi với tâm trạng hồi hộp thì mới biết giấc mơ đóng phim lớn thế nào.

Trước khi "khoe nghề", thí sinh Ngọc Diệp đã "thú tội" trước hai thành viên giám khảo là NSƯT Hà Dũng và Đạo diễn Trọng Trinh rằng "Tất cả mọi điều em viết trong hồ sơ là đúng, chỉ riêng có một chi tiết em khai.... man là chiều cao vì em sợ chiều cao không không đạt sẽ bị trượt từ vòng ngoài". May mà cô bé này diễn tốt kéo lại chiều cao.

Trong khi đa số đều đến thi với trang phục thường ngày, thậm chí rất thiếu thẩm mỹ thì cũng đã có em chuẩn bị trang phục và đạo cụ khá kỹ. Người mặc áo dài, áo tứ thân, người mang theo nón, hoa, có người ôm theo... cả thúng bánh mỳ để phục vụ tiểu phẩm. Cũng có em rủ thêm bạn tới thi vì phải trình bày tiểu phẩm có hai nhân vật, thậm chí có nam thí sinh còn... chơi trội mặc bộ cánh bà ba nâu sòng, đeo vòng xuyến để thực hiện một vai giả gái...

Dễ nhận thấy là đa số các diễn viên tương lai đều là các cô cậu bé đang tuổi ô mai, có ngoại hình khá ổn (vì có thế mới qua được vòng loại) nhưng cũng có nhiều em muốn làm diễn viên mà... ngọng líu ngọng lô.

Đạo, một thí sinh Bắc Ninh bộc bạch:  "em cũng đã cố gắng luyện, ở quê mọi người không coi em là ngọng nhưng lên trên này thì là... ngọng!". Thế nhưng Đạo rất quyết tâm: "Em thích đóng phim từ năm lên lớp 8 vì em thấy mình có khả năng, em "bẩu", nếu lần này không được thì năm sau em sẽ thi vào trường Sân khấu điện ảnh vì tính em... dát, em thi tuyển diễn viên vì muốn bạo dạn lên"(?!)

Cạnh tranh cùng con, cháu!

Theo chân các thí sinh vào phòng thi, nếu chỉ là những cô cậu bé mới lớn đang hừng hực khí thế và ôm giấc mơ thành người nổi tiếng thì chẳng có gì để bàn bởi trong số những thí sinh đang hồi hộp ngồi chờ có cả những người đã lớn tuổi, điều ít gặp ở các cuộc thi tuyển trước. Chị Đinh Thị Ánh, 43 tuổi đã phải phi xe từ Nam Định lên Hà Nội từ 4h sáng để kịp tham gia thi tuyển.

Chị tâm sự: "Tôi đã mơ ước trở thành diễn viên từ nhỏ nhưng bây giờ mới có cơ hội làm điều mình muốn. Chồng tôi mất đã 3 năm, các con tôi đều hết sức ủng hộ vì chúng nghĩ miễn sao mẹ vui là được. Tôi biết diễn viên là nghề không ổn định nhưng nếu đỗ, tôi vẫn có thể sắp xếp thời gian cho các con. Tuy nhiên, nếu không đạt kết quả cao tôi cũng không buồn". Sức hấp dẫn của nghề diễn viên đúng là không hề nhỏ.

Đang đứng ngoài cửa phòng thi số 1, tôi thấy một bác lớn tuổi xách cặp đi vào gật đầu chào một đạo diễn, tưởng là người của ban tổ chức hay phụ huynh của thí sinh, hoá ra bác cũng đến đây thi tuyển diễn viên, chiếc cặp kia là những đạo cụ cần thiết bác chuẩn bị cho tiểu phẩm của mình. Là bác sĩ mới về hưu năm ngoái, bác Nguyệt Ánh (sinh năm 1950) hôm nay giấu con để đi thi tuyển diễn viên, bác cứ dặn đi dặn lại, đừng nêu tên hay chụp ảnh vì sợ nếu thi trượt thì... ngượng.

"Tôi thích nghề này vì nó vui vui. Tôi cũng tự an ủi mình rằng bà Thu An, ông văn Hiệp, già hơn tôi còn đóng phim trong khi mình còn khoẻ thì sao không làm? Nếu sau không còn làm nghề y được nữa tôi vẫn có thể đóng phim để mọi người có phút thư giãn trên truyền hình. Chỉ ngượng là mình hơi... già", bà tâm sự.

"Phim truyền hình vốn đã ít diễn viên, hầu hết phải nhặt từ các đoàn, các gương mặt cũ dần, nát dần, bị nhàm chán, không những nhàm chán cả tuổi trẻ mà cả tuổi già nữa. Chúng tôi cũng hy vọng được vài gương mặt lớn tuổi tham gia, nếu được thì quá tốt", ông Khải Hưng, Giám đốc Hãng phim truyền hình VN nói.

Đột nhập phòng thi

"Đi thật thoải mái nào, rồi, đi thêm 1 vòng nữa", NSƯT Thanh Tú cất tiếng. Một số em được đề nghị đứng xuống cuối phòng để giới thiệu về mình bởi "nam nhi" thi trước đó trót có "quả" giọng vừa nhỏ vừa ngọng khiến vị giám khảo này bực bội: "Lần sau em phát âm tròn vành rõ chữ, nói dõng dạc lên vì tôi không nghe thấy em nói gì cả". Nói còn không chuẩn không biết sẽ thể hiện nhân vật được đến đâu!

Làm việc liên tục với các thí sinh ban giám khảo cũng căng thẳng không kém, gặp một người diễn tốt không sao, chứ gặp vài ba thí sinh diễn và nói như... tra tấn thì chỉ còn cách ôm đầu rồi đốt thuốc liên tục đến phát cáu. Một nam thí sinh xin diễn một tiểu phẩm đọc lệnh bắt tội phạm nhưng chẳng biết vì run hay... đói mà dứt khoát phải chêm thêm mấy từ à, ừ khiến "lệnh bắt" bị cắt quãng liên tục.

NSƯT Hà Dũng phát cáu nói: "Này! Đọc lệnh không dấp dính như thế, không có à ừ gì cả. Chỉ một khẩu lệnh, đọc 1 lệnh bắt giam, nếu em thực sự tập thì làm sao em không thuộc, không cảm được, chỉ một buổi em có thể đọc 1 cách trôi chảy".

ĐD Trọng Trinh cho biết: "Từ lúc chấm đến giờ tôi chưa thấy có gì nổi bật". Dễ thấy là có rất ít người chuẩn bị cẩn thận cho phần thi của mình tuy nhiên ấn tượng ở các thí sinh không phải là không có. Bác Nguyệt Ánh đã thực sự thuyết phục được ban giám khảo khi chuẩn bị phục trang kỹ lưỡng.

Đang rơm rớm nước mắt khi kể chuyện về mình, đột ngột thí sinh lớn tuổi này nghe 1 lời đề nghị từ phía NSƯT Thanh Tú: "Con chị đang bức xúc vì thi trượt, chị thử an ủi xem nào. Hãy cứ coi như cô thư ký này là con gái chị nhé".

Ngay lập tức bác Ánh bước tới diễn chuyển cảm xúc từ trạng thái xúc động sang phấn chấn và diễn ngon lành. Tuy nhiên, không phải ai cũng ứng xử tình huống và diễn xuất được như vậy. Nhiều thí sinh chỉ vừa bước vào giới thiệu về bản thân đã bị mời ra. Nói như NSƯT Khải Hưng: "Sẽ có nhiều người buồn vì trượt nhưng nghệ thuật là vậy"!

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 8671
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..