Bệnh “thoát y” tinh thần của một số nghệ sỹ

15:30 12/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên một số tờ báo ca sĩ L. hùng hồn tuyên bố “nếu ai thích có con tôi sẵn sàng cho con”. Ca sĩ T. thì phát biểu "tôi muốn cả đàn ông và đàn bà phát điên lên vì tôi". Rồi một loạt hình ảnh gây sốc của các ca sĩ X, Y… trên bìa đĩa CD, trong các album ảnh.

Sở hữu một gương mặt điển trai, dáng vóc khỏe mạnh rất nam tính, một ca sĩ khá đắt sô ở thị trường miền Tây từng dính vào vụ scandal "con rơi con vãi" ráo hoảnh nói rằng: "Nếu ai thích có con, tôi sẵn sàng cho có con". Tuyên bố gây sốc ấy chỉ làm xấu thêm hình ảnh của ca sĩ này trong lòng khán giả mà thôi, nhất là khi anh đã bị gán cho cái tiếng sống buông thả, chuyên sống nhờ phụ nữ.

Không những thế, ca sĩ này còn tự hào tuyên bố, "những người đồng tính cũng mê tôi". Những lời lẽ được một số cây bút đánh giá là dám nói thẳng, nói thật ấy đã thể hiện một phần nào lối sống thiếu lành mạnh của một bộ phận ca sĩ trẻ hiện nay. Căn bệnh mà họ mắc phải là cố tình phơi bày những cái lẽ ra cần che đậy, những điều tế nhị rất khó nói với người thứ ba. Họ làm thế để tự thấy mình "hấp dẫn" hơn hay là để "hút" một số những tâm hồn đồng điệu khác.

Anh chàng ca sĩ này nói rằng, nhiều người đàn bà sẵn sàng bỏ tiền ra nếu anh ta làm theo yêu cầu của họ. "Yêu cầu của họ" là gì vậy, có phải đấy là cái cách để L. khoe rằng mình đích thực là đàn ông nên mới hấp dẫn phụ nữ đến vậy. Lại còn "thẳng thắn" thế này nữa chứ: "Rất nhiều người gọi điện đến nói đã có con với tôi". Khoe cái năng lực đàn ông lên báo chí để lấp liếm đi cái chuyện cô bồ bên Mỹ gọi điện thông báo có con với anh ta (nghĩa là nhiều người nói có con với anh ta rồi, thêm cô này nữa thì cũng đâu có nghĩa lý gì?). Thế nên, anh mới "nghe riết đầy lỗ tai rồi bỏ liều luôn".

Vậy thôi! "Đã từ cái xấu đi lên nên tôi không sợ cái xấu", chàng ca sĩ L. quả là không thể bình luận gì thêm. "Giải tỏa" tinh thần kiểu có mục đích này xem ra đang được khá nhiều ca sĩ trẻ học tập và ít nhất là có hai tờ báo điện tử đang rất cố gắng khai thác khía cạnh này, không biết để làm gì.

Không thể hiện bằng những câu trả lời phỏng vấn "thẳng" và "thật", một số ca sĩ khác lại muốn chuyển tải "ý tưởng" khó nói đến khán giả bằng những bìa CD "ấn tượng", mà điển hình là album của một nam ca sĩ mới toe chưa kịp đến với khán giả đã bị đình chỉ phát hành bởi hình ảnh phản cảm khi anh mở phecmơtuya khoe chiếc "underwear" ngay bìa đĩa.

Một nàng ca sĩ khác lại dùng hai dải tóc dài để che đi đôi gò bồng đảo mà tuyệt nhiên không có mảnh áo nào che thân.

Một nam ca sĩ từng bị đồn thổi là "gay" (thực ra, nếu tạo hóa bắt anh là "gay" thì anh cũng đâu có lỗi), nhưng cái lỗi của anh là lợi dụng cái "màn sương mờ ảo" ấy để "muốn cả đàn ông và đàn bà phát điên lên vì tôi". (Thực tế không biết có ai phát điên lên với anh chàng ca sĩ đến thời điểm này vẫn chưa dám nhận mình là nam hay nữ và nhất định từ chối trả lời câu hỏi mình là đàn ông hay đàn bà chưa nhỉ?). Không công khai chuyện giới tính chỉ với mục đích làm cho cả đàn ông và đàn bà "phát điên lên" và thoải mái bàn luận chuyện tế nhị này trên một vài trang tin điện tử, thậm chí còn hài lòng với sự "khác người" của mình, xem ra "bệnh" đã hết thuốc chữa!

Một chàng khác, không muốn dư luận rùm beng bàn tán về giới tính của mình, vì cho rằng, có những cái không nên rõ ràng quá, nhưng trong album mới nhất lại cố tình thể hiện cái điều mọi người vẫn nghi ngờ, với một sêri hình ảnh "nam nữ đều thích".

Đáng buồn là những "ý tưởng" khác người này lại đang được một số cây bút tiếp sức, cố tình móc máy, luồn lách, bắt những ca sĩ này nói những điều không thể nói, mà cốt để nhằm thỏa mãn những tò mò, những thị hiếu rẻ tiền và đáp ứng một phần nào cái trò "sướng miệng" của một số người nổi tiếng hiện nay.

Một chàng nhạc sĩ được đánh giá là mở ra một phong cách mới trong âm nhạc hiện đại đã không dưới một lần nhắc đi nhắc lại "phẩm chất đàn ông" của mình trong bài trả lời phỏng vấn: "Tôi không thể sống thiếu đàn bà…". Có nhất thiết phải nói câu ấy thì người ta mới hiểu anh là đàn ông đích thực không?

Phải nói rất thật rằng, những khán giả chân chính không muốn nghe, không bao giờ muốn nghe những câu "tuyên ngôn" tương tự như thế của họ - những người làm nghệ thuật. Làm nghệ thuật tức là có nghĩa vụ tôn vinh cái đẹp, hướng công chúng đến với cái đẹp. Mọi lời nói, mọi hành động phản lại cái đẹp đều đáng bị lên án.

Theo CAND

VietBao.vn
contentlength: 6043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..