Bẫy tình - ý tưởng "sách trong phim"

14:10 21/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bay tinh y tuong sach trong phim
Đạo diễn Lê Cung Bắc đang hướng dẫn Thanh Mai diễn xuất

Hãng Việt phim đã chính thức bấm máy bộ phim đầu tiên của hãng: Bẫy tình - bộ phim video, dài 2 tập do Phạm Thùy Nhân viết kịch bản dựa theo tiểu thuyết Làm đĩ và phóng sự Lục xì của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Giám đốc Việt phim, NSƯT Lê Cung Bắc với vai trò đạo diễn của bộ phim cho biết:

Bối cảnh phim Bẫy tình diễn ra vào những năm 1930, nhưng chất thời sự của phim vẫn còn nóng hổi cho đến ngày nay. Bộ phim này sẽ khởi đầu cho hướng đi riêng mà Việt Phim sẽ thực hiện theo thể loại video trong thời gian sắp tới đó là đưa lên phim những tác phẩm văn học nổi tiếng của các nhà văn Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Thế Lữ...

Nội dung phim kể về cuộc đời sóng gió của Huyền- một cô gái vốn sinh ra trong một gia đình nề nếp ở Hà Nội vào những năm trước cuộc cách mạng tháng 8. Do ảnh hưởng của lối sống phương Tây, Huyền đã dần đánh mất bản thân mình, bị dòng đời đưa đẩy để cuối cùng rơi vào cuộc sống tủi nhục trong nhà chứa.

Sau khi mời một vài diễn viên thử vai cho nhân vật này, cuối cùng diễn viên Thanh Mai được chọn vào vai diễn vì như lời của một thành viên trong đoàn phim "tuy Thanh Mai trông có vẻ hơi lớn tuổi nhưng lại có sẵn tố chất của người Hà Nội".

Hoá thân vào các chàng trai đi qua cuộc đời của Huyền sẽ là diễn viên Hoàng Phúc (ký giả Trọng - bạn học cũ), Quốc Thái (tay chơi Lâm ), Mai Sơn Lâm (vai Tham Kim - chồng Huyền)...

+ Trong thời buổi hiện nay thì liệu những bộ phim theo thể loại này sẽ có khán giả?

- Tại sao khán giả VN lại rành lịch sử Trung Quốc nhiều hơn có phải là vì khán giả xem quá nhiều phim lịch sử Trung Quốc? Tôi nghĩ rằng, điện ảnh VN nên cung cấp cho khán giả nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh những bộ phim mang xã hội thời nay, những tác phẩm chuyển thể những tác phẩm văn học ngày xưa sẽ giúp người xem hiểu thêm về những giai đoạn mà đất nước ta đã trải qua.

Vấn đề ở chỗ làm phim như thế nào để thuyết phục người xem. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra không khí xã hội đương thời trong phim bằng cách diễn viên sẽ lồng hoàn toàn tiếng Bắc, một vài ngoại cảnh sẽ được quay tại Hà Nội cho phù hợp với tình huống sự việc và bối cảnh ...

+ Việt Phim có ý định phát hành Bẫy tình tại các rạp không, thưa ông ?

- Chúng tôi không có ý định đưa phim ra rạp mà sẽ chuyển sang DVD phát hành ra nước ngoài. Bên cạnh đó Việt phim cũng đã kết hợp với hãng phim truyền hình Bình Dương để phát sóng bộ phim này trong thời gian thích hợp.

HOÀNG LÊ

Việt Báo
contentlength: 4852
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..