"Bẫy tình" thế chỗ "Làm đĩ"?

08:42 14/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng phim tư nhân Việt Phim vừa công bố danh sách đoàn làm phim Bẫy tình với thành phần khá xôm tụ...

Bay tinh the cho Lam di
Diễn viên Thanh Mai với dáng vẻ của thiếu nữ Hà Nội xưa.

Sau hôm ra mắt 12/9/2004 tại TP.HCM, đoàn phim sẽ lên đường ra Bắc để thực hiện cảnh quay đầu tiên vào ngày 15/9. Kịch bản Bẫy tình do nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân viết dựa theo hai tác phẩm của nhà văn Vũ Trọng Phụng là Lục xì (phóng sự) và Làm đĩ (tiểu thuyết) có bối cảnh vào những năm 1930 nên bối cảnh chủ yếu của phim sẽ là Hà Nội trong thập niên này.

Tuy nhiên, trừ một số cảnh quay tại TP.HCM, ngoại cảnh một Hà Nội xưa trong Bẫy tình được biết cũng chỉ được ghi hình thấp thoáng làm nền cho câu chuyện chính. Đó là chuyện về một thiếu nữ con nhà gia giáo đã có gia đình nhưng đi cặp bồ do chồng có vấn đề về sinh lý. Thế nhưng khi bị gã tình nhân lừa gạt, cô dấn thân vào Sài Gòn đến lúc không còn gì để sống rồi sa chân vào lầu xanh...

Dàn diễn viên tham gia trong phim đều là những gương mặt "cựu trào". Sau khi không tìm được một nữ diễn viên có ngoại hình và gương mặt thánh thiện theo như kịch bản, đạo diễn Lê Cung Bắc đã chọn nữ diễn viên Thanh Mai vào vai nữ chính với nhận xét "hình thể hợp với thiếu nữ Bắc xưa". Thanh Mai vào vai Huyền, thiếu nữ gia giáo lạc lối kể trên. Diễn xuất bên cạnh cô là nam diễn viên Hoàng Phúc vai ký giả Trọng và Trương Minh Quốc Thái vai người tình sở khanh tên Tân. Ngoài ra còn có sự tham gia của NSND Thế Anh, NSƯT Kim Xuân...

Bẫy tình là phim video 2 tập có kinh phí khoảng 350 triệu đồng, ngoài một phần được Đài truyền hình Bình Dương góp, còn lại chủ yếu do Việt Phim đầu tư. Phim dự kiến được hoàn thành vào cuối tháng 10/2004, phát hành trên DVD từ tháng 1/2005, sau đó sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Bình Dương.

NSƯT Lê Cung Bắc, đạo diễn Bẫy tình và cũng là Giám đốc Việt Phim, cho TS biết: "Sau Bẫy tình, Việt Phim sẽ tiếp tục khai thác các tác phẩm của dòng văn học những năm 1930 - 1945 với các tác giả như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố... Chúng tôi muốn cùng một nội dung, công chúng thay vì xem sách như lâu nay thì giờ đây họ sẽ được xem bằng phim".

  • VT

Việt Báo
contentlength: 4323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..