Bảo tàng Louvre mở chi nhánh

22:22 06/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao tang Louvre mo chi nhanh
Bảo tàng Louvre
Một làn sóng phản đối đã dấy lên khi chính phủ Pháp quyết định sẽ mở một chi nhánh của bảo tàng Louvre tại một thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương Quốc Ảrập Thống Nhất (UAE).

Đây là một hợp đồng rất nhiều tiền với chính phủ Pháp. Theo hợp đồng UAE sẽ trả 400 triệu euro chỉ cho thương hiệu Louvre, trong đó 150 triệu euro đầu tiên được trả trong vòng 1 tháng. Ngoài ra đất nước nhiều dầu mỏ này sẽ trả thêm nhiều triệu euro trong vòng 30 năm tới để được quyền trưng bày các tác phẩm của bảo tàng Louvre.

Làn sóng phản đối không phải chống lại sự mở rộng triển lãm văn hóa mà là vì tiền. Những người phản đối cho rằng chính phủ đã dùng di sản nghệ thuật của Pháp để đem vào mục đích thuần kinh doanh. Một bản phản đối được viết trên mạng với 4.700 chữ ký trong đó có nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật, khảo cổ.... với lý do "Bảo tàng của chúng ta không phải để bán".

Tuy nhiên bộ trưởng văn hóa Pháp cho rằng đây là cơ hội để trao đổi văn hóa Pháp. Theo kế hoạch "Louvre Abu Dhabi" sẽ mở cửa vào năm 2012 do phía Pháp thiết kế còn tiền do bên UAE thanh toán.

Đ.K.L. (Theo BBC News)

Việt Báo
contentlength: 2346
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..