Bằng Lăng chấp nhận sống thật với bản thân

15:50 27/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Khi bước vào nghề, tôi đã biết và chấp nhận cái gọi là vui ít buồn nhiều. Chỉ cần không làm trái với lương tâm sẽ không việc gì phải buồn. Tôi cũng chẳng ganh tỵ với ai, nên không bao giờ bị tổn thương. Mọi việc đều do bản thân mình quyết định, nhân nào quả nấy", người mẫu Bằng Lăng tâm sự.

- Nguyên nhân nào dẫn chị đến với sàn diễn thời trang?

- Trước khi bước lên sàn diễn, tôi làm vũ công cho vũ đoàn Hải Vân. Hồi đó tôi rất yêu nghề, nhất là khi cầm món tiền đầu tiên do chính công sức, mồ hôi mình làm ra, tôi càng quyết tâm học hỏi và làm việc thật tốt.

Làm vũ công được hơn 3 năm, tôi bắt đầu nản khi đồng lương bị chia cắt, không thỏa đáng với những gì tôi cống hiến cho công việc. Vả lại, thời điểm đó nhiều nhóm vũ công mọc lên như nấm. Họ chuyên nghiệp có, không chuyên cũng có, vì thế kéo theo những cạnh tranh, tai tiếng không lành mạnh, làm ảnh hưởng hình tượng nghề của người vũ công, khiến không ít khi những vũ công thực sự bị xúc phạm như một gái điếm. Sau khởi đầu không mấy bằng phẳng, tôi đã rất may mắn khi bước vào làm việc trong môi trường nghệ thuật.

Người mẫu Bằng Lăng.
Người mẫu Bằng Lăng.

- Cơ may nào đưa chị đến với môn nghệ thuật thứ bảy?

- Sau khi gia nhập làng người mẫu, tình cờ trong một lần diễn, tôi gặp Hùng "Bói" - phó đạo diễn phim Gái nhảy đang đi tìm người đóng vai Ngọc. Anh Hùng thấy tôi có ngoại hình rất thích hợp, thế là đề nghị thử vai, và tôi được chọn. Đó là cơ hội đưa tôi vào nghề, tạo cho tôi niềm đam mê với môn nghệ thuật đầy quyến rũ này.

- Hoạt động trong hai lĩnh vực, chị thấy mình thích hợp với môi trường nào?

- Tôi đam mê cả hai, nhưng tất nhiên, điện ảnh lớn hơn nhiều vì diễn viên phải hòa mình vào và sống bằng cảm xúc của chính nhân vật. Ở bộ phim này có thể vai diễn rất nai, dễ thương, nhưng ở phim khác người xem vừa nhìn thấy đã ghét, nếu không bị ghét thì không thể thành công. Cái khó là ở đó.

- Chị nghĩ sao về những cú đột phá, chẳng hạn chuyển sang ca hát như Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân?

- Mỗi người đều có suy nghĩ riêng về nghề nghiệp. Có lẽ tôi là người tham lam khi không muốn phải lựa chọn, bỏ cái này để được cái kia. Tôi muốn làm tốt cả hai vì theo tôi, chỉ cần có quyết tâm sẽ làm được tất cả.

- Nhiều đồng nghiệp nhận xét chị là người sống thật, không màu mè. Chị nghĩ sao, bởi thực sự chị mới chỉ là lính mới?

- Lính mới hay lính cũ chẳng ảnh hưởng gì đến cách sống của tôi. Đôi khi mọi người khuyên tôi không nên sống thật quá vì sẽ bị thiệt thòi, nhưng tôi thấy vui khi được sống thật với chính bản thân nên chấp nhận.

- Góc cạnh là hai từ để nói về diện mạo bên ngoài của chị. Còn nội tâm thì sao?

- Xuất thân là vũ công, làm việc hằng đêm tại các vũ trường, night club, cộng thêm nét mặt bất cần, khó ưa nên khi chưa tiếp xúc với tôi, rất nhiều người, ít nhiều đã không mấy thiện cảm. Nhưng khi đã tiếp xúc, họ đều cảm thấy thoải mái, hòa đồng vì tôi rất hay đùa, chân thành và thẳng thắn.

- Người đàn ông lý tưởng với chị phải là người thế nào?

- Sống thật, không dựa theo dư luận và không ân hận về những việc đã làm. Đối với tôi, người đàn ông lý tưởng là người hiểu tôi, biết cảm thông, chia sẻ và quan trọng nhất là yêu tôi thật nhiều.

(Theo Mỹ Thuật)

contentlength: 5427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..