Bàn việc giữ gìn văn hóa Huế

03:24 09/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Huế) - Huế là một phức hợp các giá trị văn hóa, phức hợp các giá trị đô thị di sản, là đỉnh cao của văn hóa đô thị VN, xứng đáng là đại diện duy nhất, tiêu biểu nhất cho nền văn hóa - văn hiến VN thông qua hệ thống văn hóa vật thể, phi vật thể trên nền tảng xã hội mà Huế đang lưu giữ và tiếp tục phát triển. Đó là kết luận thống nhất từ buổi làm việc giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia ngày 8-5.

Các chuyên gia chỉ ra một số thực trạng gây nguy hại như bạt núi lấy đá, nhà máy ximăng nằm trong thành phố, chưa đặt đúng vai trò sông Hương trong quần thể di sản, không điều chỉnh qui hoạch di tích phù hợp, kiến trúc nhà dân phát triển vô tội vạ... Hội đồng cũng thống nhất việc đặt Huế trong hướng phát triển là một trung tâm văn hóa lớn, đại diện cho cả văn hóa VN.

Những kiến nghị từ buổi làm việc này sẽ được hội đồng xem xét và đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ giải quyết.                                               

THÁI LỘC

Việt Báo
contentlength: 1782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..