Ban nhạc Đông Đô: Đã Rock là phải "điên"

08:44 11/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban nhac Dong Do Da Rock la phai dien
Ban nhạc Đông Đô

Với 6 thành viên, mỗi người một tính cách nhưng họ đều có một đặc điểm chung đó là niềm đam mê rock. Sau một thơi gian dài luyện tập và gặp không ít những khó khăn, giờ đây họ đã được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và là một trong những ban nhạc rock nổi tiếng nhất Hà Nội hiện nay. Đó là ban nhạc rock Đông Đô.

Sau khi đoạt giải cao nhất trong cuộc thi “Whose campus rock?”, Đông Đô rất đắt hàng?

Thực ra, sau khi đoạt giải thì chúng tôi được nhiều người biết đến hơn và cũng có nhiều lời mời biểu diễn. Tuy nhiên chúng tôi chỉ diễn sô nào thấy phù hợp thôi.


Ở cuộc thi “Whose campus rock?”, Đông Đô đã tiếp thị hình ảnh và những ca khúc của mình rất thành công?

Những ca khúc mà Đông Đô mang tới cuộc thi đã được sáng tác từ năm 2000, và đã biểu diễn rất nhiều rồi chứ không phải là tham gia cuộc thi đó mới có.

Hầu như các chương trình, khi lên sân khấu Đông Đô chỉ chơi duy nhất bản trường ca mang tên Việt Nam, các bạn không sợ mình và khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán?

Cũng phải nói đây là một vấn đề không phải lỗi của Đông Đô, thực ra Đông Đô cũng rất muốn chơi những sáng tác mới như Trở về, Tự khúc trái tim…nhưng thường là ban tổ chức yêu cầu hát lại trường ca Việt Nam nên chúng tôi không có lựa chọn nào khác.

Các bạn có tiếng hơn sau một thời dài rất dài “chờ đợi”?

Nếu bạn bỏ thời gian đầu tư cho bản thân, nếu bền chí, cố gắng thì sẽ đạt được thành quả cho dù tốt hay chưa tốt. Còn đối với Đông Đô, sau một thời gian dài, mọi người cùng phấn đấu và đến khi có một sự công nhận và đạt được thành quả là điều tất nhiên.

Các bạn có nghĩ rằng “rock của Đông Đô” rất dễ nghe đối với cả những dân ngoại đạo?

Đến bây giờ, Đông Đô chưa dám khẳng định mình là một ban nhạc rock. Đông Đô chơi nhạc và mong muốn sẽ nhiều người nghe và ủng hộ, chứ không quan tâm đến nhạc của mình “nặng” hay “nhẹ”.

Các bạn đã phải thay đổi thành viên liên tục, điều đó có ảnh hưởng đến việc luyện tập và biểu diễn không?

Cũng có ảnh hưởng, bởi có mộ thành viên mới thì lại phải tập bài từ đầu nên cũng mất thời gian. Chúng tôi đã 6 lần thay đổi thành viên, và hy vọng trong vòng 1 năm nữa không có thay đổi gì. (Cười). Đông Đô mong muốn một đội hình ổn định vĩnh viễn. Tuy nhiên, âm nhạc cơ bản là con người, bản thân những ca khúc của Đông Đô sẽ gắn kết thành viên đó chứ không cần thành viên đó phải thay đổi nhiều. Thực sự, Đông Đô đã rất nhiều lần thay đổi thành viên nhưng sau mỗi lần như vậy chỉ làm Đông Đô tốt lên chứ chưa có một cái gì xấu đi.

Ảnh minh họa

Đã "rock" là phải "điên"

Nhận được giải cao nhất của “Whose campus rock?”, Đông Đô vẫn chưa hài lòng và quyết định tham gia vào sân chơi lớn hơn “Tiger translate - rock your passion”?

Thời gian này, Đông Đô cũng có một chút trục trặc, Mạnh Linh (guitar lead) gia nhập được hơn một tháng chưa có sự ăn ý với anh em. Anh Minh bị gãy tay và đã quyết định không tham gia. Điều này đã được thông báo khá rộng rãi. Sau một thời gian, bạn bè và những người yêu mến Đông Đô đã động viên nhiều nên Đông Đô Quyết định tham gia với một mục đích duy nhất là mang những gì tốt nhất tới cuộc thi chứ đi đến đâu hay đoạt giải thưởng gì không quan trọng. Quan trọng là sự đánh giá của ban giám khảo và người nghe!

Nói về đam mê, thì ai đã theo nghệ thuật thì đều đam mê, vậy Đông Đô có lấy đam mê là sự nghiệp của mình?

Tất nhiên rồi, làm nghệ thuật thì phải có lòng đam mê. Còn nếu như không có lòng đam mê thì nên nghỉ, đừng chơi nữa. Còn với riêng rock, đã "rock" là phải "điên" không thể nhàn nhạt được.

15/12 tới đây, Đông Đô cũng sẽ tham gia một rockshow hoành tráng nhất từ đầu năm đến nay, đặc biệt có sự góp mặt của ban nhạc rock Firebrands đến từ Singapore, Đông Đô từng từng nghe nhạc và tìm hiểu về họ chưa?

Đông Đô có nghe một vài demo cũng video của họ, họ chơi nhạc không khác mình nhiều nhưng chơi rất “sạch”, Firebrands cũng là một ban nhạc mới của Singapore (thành lập được 2 năm), nhưng Firebrands chơi rất cởi mở, họ luôn tìm cái mới trên nền metal. Vì vậy, Firebrands đã được khán giả MTV công nhận và đấy là một thành công đáng học hỏi.

Đông Đô đã nói đến vấn đề rock “sạch”, theo các anh chơi rock “sạch” nghĩa là thế nào?

Nghĩa đen thì trước hết phải chơi tốt, còn nếu “sạch” theo nghĩa bóng thì phải thể hiện được những mảng tối và mảng sáng để người nghe cảm nhận được một cách rõ nét nhất.

Cảm ơn các bạn và chúc các bạn thành công tại cuộc thi Tiger translate - rock your passion.

Tùng Huy

Việt Báo
contentlength: 10119
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh báo: Siêu ác nhân Thanos "xé toạc" màn ảnh bước ra đời thực, mọi người bảo trọng!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..