Bắc Kinh khánh thành nhà hát mới

20:32 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bắc Kinh vừa mới khánh thành Nhà hát lớn Quốc gia với tổng diện tích lên đến 200.000 mét vuông. Nhà hát này gồm 3 khán phòng chính trong đó có một nhà hát opera 2.416 ghế, một khán phòng hòa nhạc 2.017 ghế và một nhà hát kịch 1.040 ghế.

Nhà hát được gọi là “giọt nước mắt bạc” do kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu thiết kế và được tạp chí Business Week xếp vào danh sách 10 công trình kỳ diệu nhất vì khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường của nó.

Nhà hát lớn Quốc gia Trung Quốc - Ảnh Xinhua

Quang cảnh bên trong Nhà hát lớn Quốc gia Trung Quốc - Ảnh Xinhua

Xung quanh Nhà hát lớn Quốc gia sẽ là một hồ nhân tạo có diện tích 35.000 m2. Tổng chi phí cho công trình này là 336 triệu USD và là công trình kiến trúc lớn nhất trong kế hoạch 5 năm 2001-2005 của Trung Quốc.

Nhà hát lớn Quốc gia nằm gần quảng trường Thiên An Môn và điểm nổi bật của nó chính là đặc điểm hiện đại giữa rất nhiều các kiến trúc cổ. Công trình cũng đã gặp rất nhiều ý kiến phản đối từ các chuyên gia trong nước về việc liệu có thể để một kiến trúc quá hiện đại ở ngay trung tâm Bắc Kinh hay không.

Đ.K.L. (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 3090
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..