Bà Phan Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Công ty Phan Thị: "Từ Thần đồng đất Việt xuất hiện rất nhiều cây cọ nhí"

22:20 29/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba Phan Thi My Hanh Giam doc Cong ty Phan Thi Tu Than dong dat Viet xuat hien rat nhieu cay co nhi
Bà Phan Thị Mỹ Hạnh

Giữa một "rừng" truyện tranh Nhật Bản, truyện tranh Việt Nam đã có cuộc đột phá ngoạn mục bởi Thần đồng đất Việt. Không chỉ phát hành với số lượng lớn mà Thần đồng đất Việt còn "phát hiện" và "đào tạo" ra một lượng họa sĩ nhí đông đảo đến bất ngờ. Thế là Fan Club của Thần đồng đất Việt ra đời, in ấn, phát hành luôn tác phẩm của các bạn nhỏ không khác gì tác phẩm của... người lớn.

- Từ đâu chị có ý tưởng thành lập fan club này?

- Bà Phan Thị Mỹ Hạnh: Ban đầu, trên sân chơi nhỏ của Câu lạc bộ Trạng và bạn in phía sau mỗi tập Thần đồng đất Việt, chúng tôi cho các em sáng tác 1 trang. Nhưng nhiều em gửi về tới 3 trang, 7 trang, hoặc cả chục trang. Sự hưởng ứng ngày càng nhiều, lại vẽ khá đẹp, giàu ý tưởng độc đáo, chúng tôi làm luôn fan club để in hẳn thành tập riêng cho các em.

- Chắc các anh chị cũng phải biên tập lại? Và trả nhuận bút như thế nào cho các cây cọ nghiệp dư?

- Dĩ nhiên là phải biên tập chút ít về nét vẽ, hoặc gọi điện cho các em đề nghị chỉnh sửa nội dung cốt truyện, có khi hỏi ý kiến các em cùng lứa tuổi. Chúng tôi vẫn còn bù lỗ chút ít, phải "chiều" độc giả nhí của mình thôi! Trong một tập có khoảng 7 truyện, mỗi truyện dài không quá 10 trang, nhuận bút 300.000đ/truyện. Nhưng sau khi phát hành, truyện nào được bạn đọc bình chọn là "cây bút vàng" thì chúng tôi thưởng thêm 1 triệu đồng.

- Chị đánh giá thế nào về xu hướng sáng tác của các em?

- Đa số nhiễm phong cách truyện Nhật Bản vì thị trường bây giờ tràn ngập. Nhưng các em rất thông minh, nắm bắt được kỹ thuật vẽ toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, đặc tả... và sau khi được góp ý, hướng dẫn thì tiến bộ lên rất nhiều. Cứ để các em bộc lộ, rồi chúng ta mới biết đường uốn nắn. Nếu không, các em cũng sẽ vẽ tự phát, và truyện tranh chúng ta cũng sẽ hướng ngoại mà thôi.

Hoàng Kim
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 3703
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..