BTC Cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 có vấn đề?

10:33 17/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BTC Cuoc thi Hoa hau Trang suc 2007 co van de

Chúng tôi có lập hồ sơ và gửi cho các cơ quan có thẩm quyền là A25 - Bộ Công an, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch để xác minh, điều tra và làm rõ...- Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Sau loạt bài viết về chuyện hậu trường Hoa hậu Trang sức 2007, chúng tôi có nhận được đơn ’’tố cáo’’ của ông Lương Văn Hùng - Giám đốc điều hành tạp chí Thời trang Vàng về những "khuất tất" trong cách tổ chức cuộc thi "Hoa hậu trang sức 2007".

Trong đơn ông Lương Văn Hùng trình bày việc tuyển chọn thí sinh ở TP.HCM cũng như Hà Nội của cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 đã làm sai quy phạm: ’’Ông Lê Ngọc Dũng - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 mời một số người trong đó có cả tôi tới dự. Ông Hoàng Kiều - nhà tài trợ nhưng cũng ngồi trong thành phần BGK để chấm.

Sau buổi thi, BGK ngồi với nhau và ký vào một tờ danh sách nói sẽ kèm theo. Lúc đó, danh sách có 12 người nhưng sau đó anh Dũng đã tự duyệt lên 14 người. Về hồ sơ của các thí sinh chủ yếu là tự khai, bằng cấp tốt nghiệp PTTH, đại học là không có (bản photo cũng như bản chính đều không có). Tôi đảm bảo trong số thí sinh ở TP.HCM, Đà Nẵng có người chỉ học từ lớp 7 đến lớp 10’’.

Cuối đơn ông Hùng cam kết tất cả những việc mà ông phản ánh trong đơn là đúng sự thật 100%: ’’Nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật và Cục NTBD’’ .

Ông Lương Văn Hùng cho biết cách đây vài ngày đã gửi đơn phản ánh lên Cục NTBD báo cáo về những việc làm sai trái trong khâu tổ chức cuộc thi, cụ thể là ông Lê Ngọc Dũng, Trưởng BTC. Vào ngày 15/11/2007 - một ngày sau khi cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 kết thúc thì ông nhận được công văn phản hồi của Cục NTBD số 734/NTBD-PQL trả lời đã gửi toàn bộ hồ sơ cuộc thi (photo) về Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch xem xét giải quyết.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Chiều 16/11, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xung quanh vụ việc này:

Cục NTBD đã có những động thái gì khi nhận được đơn phản ánh của ông Lương Văn Hùng, thưa ông?

Sau khi nhận được đơn phản ánh của ông Lương Văn Hùng chúng tôi đã có công văn số 720/NTBD - PQL ngày 12/11/2007 đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 báo cáo một số nội dung có liên quan gửi về Cục NTBD.

Ngày 14/11/2007, Cục NTBD đã nhận được báo cáo kèm theo hồ sơ (photo) các thí sinh dự thi đêm chung kết do ông Lê Ngọc Dũng - Trưởng BTC cuộc thi báo cáo cho rằng ’’đến giờ phút này Ban tổ chức chưa phát hiện một trường hợp nào sai phạm cả.

Sau đó, chúng tôi có lập hồ sơ và tổng hợp hồ sơ ấy cho các cơ quan có thẩm quyền là A25 - Bộ Công an, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch để xác minh, điều tra và làm rõ. Thể theo quy chế thì sau 15 ngày, nếu không thể thẩm tra được thì các cơ quan có chức năng sẽ phải kéo dài thêm thời gian.

Đến thời điểm này chưa có văn bản chính thức về việc BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 có làm sai phạm như ông Lương Văn Hùng phản ánh hay không, nhưng nếu có sai phạm thì Cục NTBD sẽ xử lý ra sao?

Khi có kết quả sai phạm, cơ quan cấp giấy phép Cục NTBD và cao hơn nữa là Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ chiểu theo các mức độ để đưa ra các hình phạt: kiểm điểm, phạt hành chính theo nghị định 87, 88 hoặc cũng có thể là rút giấy phép tổ chức. Còn nếu sai phạm nặng hơn nữa thì sẽ khởi tố.

Với trường hợp các thí sinh đoạt giải, liệu họ có bị tước bỏ vương miện hay thu hồi số tiền đã nhận khi có chứng cớ rõ ràng về việc BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 có sai phạm?

Khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra có các chứng cớ thừa nhận Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 vi phạm thì các giải thưởng cũng sẽ phải được xem xét lại. Cũng tùy vào từng sai phạm mà người đoạt giải có thể vẫn được công nhận hoặc cũng có thể bị.... tước bỏ!

Cảm ơn ông.

(Theo VNN)

contentlength: 7612
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..