""Áo lụa Hà Đông"" không đoạt giải Kim Kê

08:11 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Bộ phim này nằm trong danh sách phim nước ngoài tham dự LHP Kim Kê - Bách Hoa để giao lưu, không tranh giải cùng các phim Trung Quốc nên không thể đoạt giải Kim Kê", ông Trần Luân Kim - Chủ tịch Hội Điện ảnh VN - khẳng định với chúng tôi hôm qua.

""Ao lua Ha Dong"" khong doat giai Kim Ke

Cảnh trong phim "Áo lụa Hà Đông". Ảnh: P.S.F

Ngày 26/10, báo chí trong nước đưa tin Áo lụa Hà Đông được trao giải Kim Kêtại hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc. Sau đó, có thông tin cho biết đây chỉ là giải Phim nước ngoài xuất sắc do khán giả bình chọn. Hôm 21/11, Phước Sang xác định với chúng tôi: “Phim đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất do khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa, tổ chức tại Tô Châu (Trung Quốc). Mọi thông tin khác, xin hỏi Hội Điện ảnh Việt Nam. Phim của tôi mang đi dự thi là do Hội đề cử, không phải cá nhân tôi mang đi”. Phước Sang từ chối trả lời câu hỏi về sự nhầm lẫn có thể có khi gọi điện thông báo cho báo giới sau khi nhận cup của Ban tổ chức hôm 6/10.

Ông Trần Luân Kim - Chủ tịch Hội Điện ảnh VN - nói: “Tôi không rõ lúc đó Phước Sang đã thông báo thế nào với báo chí trong nước”. Chuyện nhầm lẫn tương tự cũng đã xảy ra nhiều lần với các đoàn đại biểu trong nước dự LHP quốc tế. Ông Kim nhận định, có thể do hạn chế về ngôn ngữ nên những người đi dự hiểu không đúng kết quả được thông báo. Theo ông, trường hợp này có thể thông cảm được, nhưng nếu kết quả bị phóng đại cố ý thì khó chấp nhận. Chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết, vì ông chưa gặp nhà làm phim Phước Sang nên không thể xác định “ông bầu” này nhầm lẫn là vô tình hay cố ý.

Áo lụa Hà Đông tranh giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim VN lần thứ 15, diễn ra tại Nam Định từ 21 đến 24/11. Phước Sang nhận định: “Mỗi LHP có tiêu chí khác nhau do Ban tổ chức đưa ra và Ban giám khảo chấm giải. Khi đi thi, ai cũng có quyền hy vọng nhưng không nên hy vọng cao quá để rồi ngã đau. Tôi chỉ mong rằng, sau LHP năm nay, phim VN sẽ chiến thắng phim nước ngoài tại thị trường trong nước”.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 3123
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..