Áo lụa Hà Đông đoạt giải phim nước ngoài hay nhất

08:59 27/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ao lua Ha Dong doat giai phim nuoc ngoai hay nhat 

Nghệ sĩ Phước Sang (phải) nhận giải Kim kê vàng tại LHP

Chiều 26-10, bộ phim VN Áo lụa Hà Đông đã đoạt giải thưởng Kim kê vàng dành cho phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim (LHP) Kim Kê Bách Hoa lần thứ 16 diễn ra từ 24 đến 27-10 tại Tô Châu, Trung Quốc.

LHP Kim Kê Bách Hoa là LHP thường niên do Hội Điện ảnh Trung Quốc tổ chức. Áo lụa Hà Đông (đạo diễn Lưu Huỳnh, Hãng Phước Sang, BHD và Ánh Việt đồng sản xuất) đã xuất sắc vượt qua chín bộ phim lọt vào vòng chung kết mười phim tranh giải phim nước ngoài hay nhất (được chọn từ hơn 70 phim nước ngoài gửi đến).

Đặc biệt, phần lớn đây là các tác phẩm “nặng ký” như:  Pans, Labyrinth của Mexico - Tây Ban Nha (từng đoạt giải hình ảnh tốt nhất tại LHP Cannes 2006), Lights in the dusk của Đức - Phần Lan - Pháp (từng dự giải Oscar phim nước ngoài hay nhất 2007), Standard to observe của Úc - Bosnia  & Herzegovina - Đức (từng đoạt giải Gấu vàng LHP Berlin lần thứ 56)...

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1813
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..