Anni Bảo Bối - nhà văn đắt giá nhất Trung Quốc

07:10 25/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước đây ở Trung Quốc, Vương Sóc được coi là nhà văn đắt giá nhất - theo nghĩa đen là được trả nhuận bút cao nhất. Nhưng, đến nay danh hiệu này thuộc về “nhà văn mỹ nữ” Anni Bảo Bối.

Anni Bao Boi nha van dat gia nhat Trung Quoc
Nhà văn Anni Bảo Bối
Năm ngoái, đầu nậu xuất bản Lộ Kim Ba đã mua đứt cả “Liên Hoa” của Anni Bảo Bối và “Một toà thành” cuả Hàn Hàn - một nhà văn 8X. Sự kiện này đã gây chấn động cả giới xuất bản lẫn làng văn.

Nhưng sau đó, liên tiếp có mấy nhà văn được trả 2 triệu tệ cho một tác phẩm. Đó là Vương Mông, rồi đến Vương Sóc. Tác phẩm của Vương Sóc được trả 3 USD/chữ. Tiếp đó, cuốn “Ngày vinh quang” của Hàn Hàn lại lập kỷ lục với giá 2,8 triệu tệ.

Trả nhuận bút cao như thế, ngoài hiệu ứng gây sốc, liệu có lãi được chăng? Lộ Kim Ba thành thật nói với phóng viên: Bỏ ra 2 triệu tệ mua “Liên Hoa”, ông bán được 60 vạn cuốn, trừ đi mọi thứ chi phí, ông lãi ròng 3,75 triệu tệ.

Ông cũng tiết lộ: “Liên Hoa” dài 7 vạn chữ, tính ra ông đã phải mua 28 tệ (4 USD)/chữ. Kỷ lục này không những cao hơn hẳn Vương Sóc mà còn đưa Anni Bảo Bối trở thành nhà văn có tác phẩm đắt giá nhất Trung Quốc hiện nay.

Sau khi thắng to nhờ “Liên Hoa”, mới đây Lộ Kim Ba lại bỏ tiền mua đứt tác phẩm mới của Anni Bảo Bối với giá còn cao hơn cả cuốn trước.

Cách đây ít lâu, Anni Bảo Bối đã úp mở nói đến tác phẩm mới của mình trên Blog, xét về nội dung thì đó không phải là tiểu thuyết. Theo ông Lộ thì đây là tác phẩm tạp văn đầu tiên của Anni Bảo Bối.

Trong sách có bàn đến một số chuyện về con người và sự việc, tuy nhiên ông cũng không muốn công bố nội dung hoặc tên cuốn sách vì sợ có sách nhái trước cả sách thật.

Công ty văn hoá “Dung Thụ” của Lộ Kim Ba nổi tiếng là chịu chơi và đi tiên phong trong việc bỏ tiền triệu mua bản thảo và đều thắng to. Năm ngoái cả Anni Bảo Bối và Hàn Hàn đều được 2 triệu, nhưng công ty của ông Lộ cũng đều lãi trên 3 triệu/cuốn.

Năm ngoái họ còn in “Tủ sách Quách Ni” 13 tập, tổng lượng 4 triệu bản. Quách Ni được 3 triệu tệ nhuận bút, còn công ty Dung Thụ kiếm được tới 50 triệu tệ.

Ngay cuốn “Ngàn năm lạnh lẽo của tôi” của Vương Sóc không được đánh giá cao lắm nhưng cũng đã phát hành được tới 40 vạn bản. Lộ Kim Ba nói:

“Bỏ ra 3,65 triệu mua, phải bán được 70 vạn bản mới hoà vốn, nhưng chúng tôi bán được quảng cáo in kèm trong sách nên chắc hẳn không lỗ vốn.

Lộ Kim Ba tiết lộ ông đang dự định thành lập một công ty kinh doanh các nhà văn vào tháng 7 tới đây. Dự tính đợt đầu sẽ mua đứt các tác phẩm của 10 nhà văn.

Nhà văn mỹ nữ Anni Bảo Bối tên thật là Lịch Tiệp, không rõ năm sinh, chỉ tiết lộ sinh vào tháng 7, là nhà văn nổi tiếng từ 1988 bởi các tác phẩm trên mạng, bắt đầu nổi tiếng từ tập truyện ngắn “Cáo biệt Vi An”(2000).

Các nghề đã trải qua: tài chính, quảng cáo, biên tập. Nghề hiện hay: biên tập báo điện tử, nhà văn tự do. Các tác phẩm: Cáo biệt Vi An, Tai ương tháng Tám (2001), Hoa Bờ bên kia (2001), Hai ba chuyện, Liên Hoa...…

Thu Thủy
Theo Nhà văn TQ

Việt Báo
contentlength: 5104
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..