Ảnh đoạt giải toàn cầu 2007

11:52 18/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giải thưởng ảnh Toàn cầu 2007 do tạp chí National Geographic tổ chức được chia thành 4 hạng mục chính là động vật, con người, quang cảnh và phóng sự ảnh. Ban tổ chức đã nhận được gần 150.000 tấm ảnh trên khắp thế giới gửi về. Sau đây là những tấm ảnh đoạt giải.

Hạng mục Động vật.

Tác giả Li Feng, Trung Quốc chụp cảnh những con khỉ bị nhốt trong bao sắt, ngồi chờ số phận của mình sẽ được định đoạt tại phòng thí nghiệm ở tỉnh Hồ Bắc. Giám khảo Susan Welchman, biên tập viên ảnh cấp cao của National Geographic, phát biểu: "Cấu trúc độc đáo của những cái chuồng khỉ - chúng có vẻ như được làm tại nhà - cộng với sự hãi hùng trong ánh mắt những con khỉ".

Anh doat giai toan cau 2007

Hạng mục Con người. Tác giả Jean-Claude Louis chụp hình những đứa bé Tây Tạng áp sát mặt vào cửa sổ nhìn ra ngoài trong một ngày mưa tại đây hồi tháng 9-2007. Giám khảo Cristina Mittermeier nhận xét: "Những chi tiết của khung cử, của tấm kính, màu sắc và cảm xúc trên khuôn mặt hai đứa trẻ cho chúng ta cảm giác đây là một vật rất quý giá chứ không phải đơn thuần là một bức ảnh".

Anh doat giai toan cau 2007

Hạng mục Quang cảnh. Tác giả Dorthy Campbell chụp mui chiếc xe Buick màu đen bóng loáng có phản chiếu hình một cây đang trổ hoa trong mùa xuân và nhiều vật thể khác. Giám khảo Darren Smith nhận xét: "Một cảnh tượng trần thế bỗng hóa phi thường nhờ vào mong ước được nhìn xa hơn điều có thật của tác giả".

Anh doat giai toan cau 2007

Hạng mục phóng sự ảnh. Tác giả Tian Li đã thực hiện một phóng sự ảnh gồm 7 phần về cuộc sống của những người dân Trung Quốc sống dọc theo Vạn Lý trường thành. Trong ảnh là cảnh những dân làng tổ chức nghi lễ cúng tế tại một cổng tháp nằm dọc Vạn lý trường thành để cầu cho hòa bình và mùa màng. Giám khảo Darren Smith nhận xét: "Tác giả đã tạo điều kiện cho những con người vốn luôn bị che khuất bởi hình tượng Vạn Lý trường thành có dịp bước lên phía trước".

Anh doat giai toan cau 2007

Đ.K.L. (Theo National Geographic)

Việt Báo
contentlength: 4359
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..