Ấn tượng triển lãm ""Giờ cao điểm""

11:01 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An tuong trien lam ""Gio cao diem"" 

Tác phẩm "Leo lên" của Ngô Thị Thùy Duyên

Bát cơm khô mốc; gian phòng đầy cá vàng chết lửng lơ; dưa hấu, sơ ri thối ủng... là những hình ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm này. Đó là các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của 15 họa sĩ nhóm "Vô cực" gồm sinh viên, giảng viên trường Mỹ thuật Huế.

Ngay từ bậc thang dẫn lên khu triển lãm Saigon Biennale Co. Building tại số 3A Tôn Đức Thắng, TP HCM, người xem đã được dẫn dắt vào không gian nghệ thuật sắp đặt. Những tấm thảm tròn nhỏ trên mỗi bậc đánh số thứ tự từ 1 đến 7 và câu hỏi lặp đi lặp lại "Làm gì trong 7 ngày?".

Tác phẩm "phát pháo" đầu tiên là Giờ cao điểm của họa sĩ trẻ Trương Thiện. Vô số những tờ giấy in các bài báo giăng trên đầu người xem. Họa sĩ lý giải: "Bạn đọc báo mỗi ngày, qua báo giấy hay báo online. Bạn thấy bao nhiêu chuyện xảy ra. Tôi cũng thấy bao nhiêu chuyện. Tôi lấy một phần đó và dán lên tường".

An tuong trien lam ""Gio cao diem"" 

"Thành phố nhiệt đới" của họa sĩ Trần Tuấn.

Hai tác phẩm "sốc" nhất là Khoảng cách của họa sĩ Lê Việt Trung và Thành phố nhiệt đới của họa sĩ Trần Tuấn. Bước vào gian phòng của Khoảng cách, bạn bắt gặp hơn 100 bọc ny lông treo trên trần nhà, bày dưới sàn, trong đó, những chú cá vàng hoặc đang bơi lóp ngóp, hoặc đã chết trương bụng. Từ không gian tanh tanh cá chết, bạn bước qua phòng Thành phố nhiệt đới, ở đó, một chiếc bàn bày đầy dưa hấu khô ủng, bên dưới, một thảm đỏ quả sơ ri thối rữa. Lê Việt Trung cho biết anh muốn thể hiện số phận của cá nhân khi bị tách khỏi cộng đồng. Còn Trần Tuấn muốn cảnh báo về một môi trường đô thị ô nhiễm. Triển lãm còn kéo dài hơn 10 ngày nữa nhưng các tác giả không có ý định thay đổi những chất liệu sống đang ruỗng ra này. Theo họ, đó chính là mục đích của tác phẩm.

Tác phẩm của các tác giả khác đều bám vào ý tưởng: Mối quan hệ đa diện giữa cá nhân - xã hội - tự nhiên. Sinh viên Lê Thị Thanh Trúc tâm sự về một Sài Gòn "fast food" mang nhịp sống gấp rút qua tác phẩm Biến đổi

: hàng chục hộp giấy đựng các linh kiện điện tử. Màn trình diễn Leo lên của họa sĩ Ngô Thị Thùy Duyên với quả cầu vải khổng lồ đặt giữa gian phòng cùng hàng đàn kiến nhựa đang bò lên đỉnh quả cầu là một tác phẩm đẹp. Leo lên được thể hiện khá nữ tính và đáng để suy nghĩ về đời sống con người trong những cuộc vượt dốc. 

Triển lãm kéo dài đến ngày 31/7.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 3943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Tâm sự của đàn bà ly hôn: Không còn dám tin vào đàn ông nữa

Trong tôi vẫn mang chút hy vọng sẽ có ai đó thật sự hiểu rằng tôi đã vất vả và thiệt thòi nhiều rồi, họ chỉ muốn chân tình đối đãi với tôi hết quãng đời còn lại. Hay là đó chỉ là chút mộng mơ của đàn bà dở dang như tôi, mãi chẳng thành hiện thực

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..