Album nhạc: Nên duyệt cả...bìa?

20:30 08/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Album nhac Nen duyet ca bia
Cuộc trình làng của ca sĩ có cái tên Quách Thành Danh
bằng album với tựa đề Tôi là tôi khiến nhiều người bị "sốc" trước hình ảnh ca sĩ được in trên bìa đĩa trong tư thế dùng tay kéo quần ngoài phơi ra chiếc quần lót bên trong! Trò "gây sốc" bằng những hình ảnh chẳng lấy gì làm đẹp mắt, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc xuất hiện trên các album nhạc thời gian qua không chỉ một lần.

Hai ca sĩ Thanh Thảo và Quang Dũng cũng đã từng chụp ảnh nửa người trên một cách "ất ấn tượng " trên bìa album Hoài niệm dấu yêu. Trong album Mây trắng bay về được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật của ca sĩ Thanh Lam cũng "lọt" một poster tặng kèm chụp hình ca sĩ cũng "rất ấn tượng" khiến dư luận phản hồi, nhà sản xuất đã nhanh tay loại bỏ poster này khỏi những loạt đĩa phát hành sau đó.

Album nhac Nen duyet ca bia
Bìa album Hoài niệm dấu yêu
Thông thường, nhà sản xuất và các ca sĩ luôn muốn gây chú ý ngay từ hình thức bìa đĩa và những hình ảnh đưa ra bìa. Nhưng những "ấn tượng khó coi" như trên, ngược lại, gây chú ý về sự thiếu văn hóa.

Hiện nay phần lớn các album nhạc (tất cả album kể trên) đều do chính ca sĩ hoặc công ty của họ sản xuất từ đĩa đến thiết kế và in bìa. Các hãng đứng tên thực chất chỉ để xin giấy phép và là một đầu mối phát hành. Việc gần như "khoán trắng" cho tư nhân tự biên tự diễn và chỉ duyệt "lướt qua" album trước khi phát hành của nhiều hãng băng đĩa đã để lọt những hình ảnh phản cảm như vậy.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Nam, phòng ca nhạc và sản xuất băng đĩa sân khấu cục BDNT, thừa nhận "bộ mặt" của những album nhạc lâu nay chẳng nhà quản lý nào buồn nhòm ngó. Ông Nam cho biết sẽ nhanh chóng kiến nghị với Cục NTBD và Bộ VH-TT để trao trách nhiệm này vào tay một đơn vị cụ thể.

Theo TT&VH

contentlength: 3514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..