9 giám khảo chấm 10 thí sinh

07:10 25/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vòng chung kết cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh và phim truyền hình 2006 “Ngôi sao ngày mai” diễn ra tối 23/12. Cuộc thi cũng đã huy động 9 giám khảo để chấm 10 thí sinh, chứng tỏ BTC quyết tâm dẹp mọi thắc mắc và tìm ra “ngôi sao ngày mai” thực sự.

9 giam khao cham 10 thi sinh
Lê Ngân Khánh đoạt giải nhất Ảnh: Võ Tiến
Ngoài một số giải phụ như Giải ứng xử, Giải thí sinh ăn ảnh nhất (trao cho Hoàng Phương Bảo Châu), Giải hình thể (Ngô Quang Tuấn) thì cơ cấu giải chính thức khá gọn: chỉ có một giải Ba (Huỳnh Quang Ngọc), một giải Nhì (Nguyễn Xuân Hằng) và một giải Nhất (Lê Ngân Khánh).

Giám khảo mới, cách nhìn mới

“Ngôi sao ngày mai” thực chất là cuộc thi diễn viên điện ảnh triển vọng được Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức suốt 15 năm qua. Công việc ý nghĩa này của Hội đã đóng góp cho điện ảnh VN nhiều tên tuổi diễn viên xuất sắc và hứa hẹn.

Được quan tâm nhiều thì chuyện nảy sinh tin đồn thổi, kiện tụng… cũng là điều khó tránh nhưng quan trọng là cuối cùng cuộc thi ấy có chọn ra được người xứng đáng hay không.

Đêm 23/12 “Ngôi sao ngày mai” đã huy động một BGK đông đảo ngồi thành hai bàn: NSND Trà Giang (Trưởng BGK), NSND Đoàn Dũng, NSƯT Ngọc Hiệp, đạo diễn Hồ Quang Minh, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đạo diễn Đỗ Phú Hải, nhà báo Nguyễn Chí Tân, nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long và nhà làm phim Phước Sang. 9 giám khảo để chấm 10 thí sinh, chứng tỏ BTC quyết tâm dẹp mọi thắc mắc và tìm ra “ngôi sao ngày mai” thực sự.

Rút kinh nghiệm từ vòng thi bán kết, đêm chung kết MC thông báo rõ mỗi thí sinh chỉ được phép thể hiện tiểu phẩm không quá 5 phút. Để đảm bảo công bằng, NSND Đoàn Dũng lãnh nhiệm vụ cầm micro “Được rồi, cám ơn em”. Phạm Minh Luân chưa hoàn thiện nốt vai cha trong “Tình cha” đã bị cắt, Hoàng Thị Quỳnh Lam nhập vai cô gái nhiễm HIV đang thảm thiết gọi “má ơi” bởi “Lỡ lầm” cũng phải cắt bớt…

Việc xây dựng tiểu phẩm chưa cô đọng, súc tích và còn thiếu tính thực tế đã phần nào làm hại thí sinh. Sở hữu ngoại hình cao ráo và gương mặt sáng sủa nhưng Phạm Minh Luân (đứng đầu vòng bán kết) lại quá lãng phí khoảng thời gian 5 phút cho việc đi lại, cởi áo khoác và điện thoại; Ngô Thanh Hà vào vai em bé bán báo để 2 vai diễn phụ quá lấn lướt nên người thi chính chưa kịp thể hiện gì cho ấn tượng đã hết giờ…

Huỳnh Quang Ngọc, Lê Ngân Khánh, Nguyễn Xuân Hằng- 3 thí sinh đoạt giải cũng chính là những người đã hoàn thành tiểu phẩm tương đối trót lọt về thời gian.

Đãi cát tìm... sự sinh động

Tiểu phẩm “Món quà tình yêu” của Lê Ngân Khánh chưa thực sự xuất sắc nhưng thấy rõ ở cô gái này nét chững chạc (Khánh đã đóng phim TH nhiều tập) cộng với ngoại hình khá và phần thi vấn đáp lưu loát.

Cũng phải nói thêm về phần thi vấn đáp, tiếc cho nhiều thí sinh là sinh viên CĐ SK-ĐA TP.HCM lại tỏ ra chưa tập trung kiến thức sách vở và thực tiễn đời sống vào nghề nghiệp tương lai của mình. Một số câu hỏi hơi dài dòng khiến thí sinh lập bập.

Lẽ ra phải tăng sự sinh động, nhanh nhạy của người diễn xuất thì không ít thí sinh trả lời theo kiểu hồn nhiên (Em thích cuộc thi này một cách kinh khủng luôn…) hoặc chào hỏi, rào đón cách rách quá đến nỗi giám khảo phải nhắc “Không phải chào giám khảo nhé”.

Nếu Lê Ngân Khánh đoạt giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng) không có gì bất ngờ thì giải Nhì của Nguyễn Xuân Hằng là sự bứt phá. Tiểu phẩm “Gậy ông đập lưng ông” đáp ứng được sở thích “đóng vai phản diện” của Hằng. Sự hoạt náo kèm nhiều động tác, lời thoại hài hước của Hằng đã nhận được tràng vỗ tay của khán giả.

Đạo diễn Hồ Quang Minh chú ý chính bởi sự sinh động trên gương mặt và cách diễn không đóng khung của Hằng, Huỳnh Quang Ngọc (giải Ba) cũng có nét đa dạng, lanh lợi như thế.

Ở những cuộc thi thế này, hướng tới dạng tiểu phẩm bớt thoại và tăng tính độc diễn có lẽ giúp thí sinh bộc lộ khả năng rõ hơn. Chọn ở Lê Ngân Khánh sự chững chạc, chọn ở Nguyễn Xuân Hằng và Huỳnh Quang Ngọc sự sinh động, hóm hỉnh, có thể đó là gu của BGK mới nhưng nhìn tổng thể những gì 10 thí sinh đã thể hiện trong đêm 23/12, đó là sự lựa chọn hợp lý.

KBH

Việt Báo
contentlength: 6426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..