5 phụ nữ quyền lực nhất Hollywood 2006

09:45 27/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hollywood Reporter vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất tại kinh đô điện ảnh của thế giới. Không một diễn viên nữ nào lọt được vào top 100 năm nay.

Trong danh sách này hầu hết đều là những người đang giữ chức vụ chủ tịch hay giám đốc điều hành của các hãng phim.

1. Amy Pascal - Chủ tịch Tập đoàn giải trí Sony Pictures, Đồng chủ tịch Sony Pictures

5 phu nu quyen luc nhat Hollywood 2006

Sau năm 2005 thảm hại, khi Sony Pictures Entertainment bị rớt xuống hạng 8, Amy Pascal đã có những quyết định sáng suốt lái con tàu Sony Pictures đi theo hướng ngược lại, sản xuất 12 phim đinh trong năm nay và đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD sớm nhất năm. Thành tích này đưa Pascal lên vị trí đồng chủ tịch Sony Picture Entertainment cùng với giám đốc điều hành Michael Lynton và gia hạn hợp đồng với hãng tới năm 2011.

2. Anne Sweeney - Đồng chủ tịch của mạng truyền thông Walt Disney Co, Chủ tịch tập đoàn truyền hình Disney-ABC

5 phu nu quyen luc nhat Hollywood 2006

Đối với Anne Sweeney thì năm 2005 là một năm bận rộn với bước đột phá vào tương lai số bằng hợp đồng với Apple iTunes. Trong năm 2006, Sweeney tập trung cho chiến lược đưa Walt Disney lên thế giới số toàn cầu và thực hiện một số đột phá khác.

3. Judy McGrath - Chủ tịch và Giám đốc điều hành MTV

5 phu nu quyen luc nhat Hollywood 2006

Khi MTV được thai nghén vào năm 1981, không ai nghĩ đến sự thành công của nó hôm nay. Hiện MTV có 28 kênh ở Mỹ và 107 kênh quốc tế và là một chương trình không thể thiếu của 450 triệu gia đình trên khắp thế giới. Hiện tượng này bắt đầu với một ý tưởng khiêm tốn là ghép hình với nhạc. Và người làm nên điều này không ai khác hơn Judy McGrath.

4. Gail Berman - Chủ tịch hãng Paramount Pictures 

5 phu nu quyen luc nhat Hollywood 2006

Đối với Gail Berman, 18 tháng khó nhọc đã trôi qua kể từ khi cô rời chức vụ Chủ tịch Fox Broadcasting Co. để đảm nhận vị trí Chủ tịch hãng Paramount Picture. Brad Grey. Berman cho biết: "Sau 5 năm làm trong ngành, tôi muốn thay đổi. Tôi yêu Broadway, truyền hình và phim ảnh. Trong sự nghiệp của mình tôi muốn trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Phụ nữ nên mở rộng tầm nhìn và chấp nhận thách thức".

5. Nancy Tellem - Chủ tịch tập đoàn giải trí mạng truyền hình CBS Paramount

5 phu nu quyen luc nhat Hollywood 2006

Khi mới về đầu quân cho CBS vào năm 1997, Nancy Tellem đã trở thành một thành viên trong nhóm thực hiện nhiệm vụ vực dậy CBS. Và CBS đã được vực dậy, hãng trở thành mạng lưới giải trí được xem nhiều nhất trong 5 năm liên tiếp vừa qua và giành được một chỗ đứng vững vàng trong ngành công nghiệp cạnh tranh khốc liệt này.

Danh sách từ vị trí thứ 6 đến thứ 10:

6. Stacey Snider - Đồng chủ tịch - Giám đốc điều hành Dreamworks SKG

7. Oprah Winfrey - Chủ tịch Harpo Inc.

8. Nina Tassler - Chủ tịch CBS Entertainment

9. Dana Walden - Chủ tịch 20th Century Fox Television

10. Bonnie Hammer - Chủ tịch mạng USA Network và kênh Tiểu thuyết viễn tưởng

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 5464
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..