300 _ “bom tấn” nổ sớm của Hollywood

07:25 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

300 _ �Sbom tan� no som cua Hollywood 

300 gây ấn tượng mạnh bởi cảnh quay hoành tráng và kỹ xảo hiện đại, được đánh giá là không kém Chúa nhẫn

Các bộ phim đạt tiêu chuẩn “bom tấn” (kinh phí lớn, doanh thu cao) của Hollywood thường chỉ xuất hiện vào mùa hè. Tuy nhiên, ngay từ cuối tuần qua, bộ phim hành động sử thi đẫm máu 300 đã trở thành “quả bom tấn” đầu tiên của năm 2007 khi đạt doanh thu lên đến 70 triệu USD chỉ sau ba ngày công chiếu.

Đồng thời, 300, với một dàn diễn viên hầu như vô danh, cũng trở thành bộ phim có doanh thu tuần đầu cao nhất trong tháng ba, vượt qua kỷ lục 68 triệu USD do phim hoạt hình Kỷ băng hà phần II lập ra năm ngoái.

300, chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Mỹ Frank Miller, kể về trận chiến Thermopylae lừng danh trong lịch sử Hi Lạp diễn ra năm 480 trước Công nguyên, khi vua xứ Sparta Leonidas và 300 dũng sĩ chống cự đạo quân xâm lược xứ Ba Tư hùng mạnh với hơn 1 triệu lính do bạo chúa Xerxes dẫn đầu.

Để lột tả chân thật góc nhìn cũng như tinh thần bộ truyện tranh, đạo diễn Zack Snyder đã thực hiện bộ phim bằng công nghệ “phông số”: các diễn viên đóng tại phim trường, trước phông màu xanh, còn phần ngoại cảnh được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ kỹ thuật số. 

HIẾU TRUNG (Theo AP, EW)/TTO

VietBao.vn
contentlength: 2111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..