2004: Trang phục đầy sắc ứng dụng

09:34 25/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2004: Trang phuc day sac ung dung 

Bộ sưu tập Hoài niệm Tân Châu

Bước vào năm 2004, sự nhộn nhịp của thời trang (nở rộ các cửa hàng, trung tâm, cuộc thi, show diễn thời trang...) năm rồi hứa hẹn điều gì mới, đặc biệt là đối với khách hàng giữa đời thường?

 

Ông Công Quốc, phụ trách đối ngoại Công ty thời trang Việt, với các nhãn hiệu Nino Maxx, NM Sài Gòn được đông đảo giới trẻ yêu thích - cho biết: “Ngoài sản phẩm jean, áo pull... (casual wear) chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến loạt sản phẩm sang trọng (elegant wear) với các chất liệu đa dạng hơn như đũi, bố, silk...”.

 

Cửa hàng PT 2000, một địa chỉ quen thuộc của giới trẻ, cũng đi theo hướng tương tự. Còn nhãn hiệu Hi (Công ty Song Nghi) được biết đến với những bộ dạo phố trẻ trung bằng chất liệu cotton cũng sẽ có sự cách tân mang dấu ấn các nhà thiết kế...

 

Theo ông Lý Chánh Đạo, giám đốc Công ty Song Nghi, đó là xu hướng tất yếu của thời trang hiện nay. Cùng là trang phục mang tính thông dụng, nhưng người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, lại muốn có nét gì đó riêng của mình. Ngược lại, nhãn hiệu WoW của Công ty Sơn Kim đã và đang tiếp tục tung ra những bộ quần áo với giá thành hạ, mẫu mã đa dạng...

 

Để làm đa dạng hơn “sắc” ứng dụng ấy, một số công ty sẽ nhảy vào lĩnh vực thời trang với sự chuẩn bị khá chu đáo. Điển hình là Công ty dệt may Thái Tuấn sẽ nhảy vào dịch vụ mới là sản xuất quần áo thời trang.

 

2004: Trang phuc day sac ung dung 

Bộ sưu tập Long vũ khúc

Ông Nguyễn Xuân Bắc, phó tổng giám đốc thường trực công ty, khẳng định: một trong những biện pháp ứng dụng hóa các mẫu thiết kế là đầu tư vào đội ngũ các nhà thiết kế trẻ: tài trợ một số nhà thiết kế tham dự cuộc thi thiết kế thời trang VN Collection, cử các nhà thiết kế tham gia các lớp học chuyên đề, các khóa học chuyên ngành trong và ngoài nước...

 

Cũng đầu tư vào đội ngũ thiết kế, Công ty quốc tế Quadrille & Vera đã lập ra quĩ hỗ trợ tài năng thiết kế trẻ VN. Bà Hồng Trang, giám đốc công ty, cho biết: “Bắt đầu từ tháng 4-2004 quĩ sẽ đi vào hoạt động với những mục tiêu: tìm kiếm tài năng thiết kế trẻ Việt Nam, hỗ trợ chi phí cho các nhà thiết kế đoạt giải tham gia các cuộc thi tại các nước trong khu vực, trao học bổng cho các sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang có thành tích xuất sắc, hỗ trợ và tìm kiếm các học bổng du học hoặc tu nghiệp tại các nước có nền thiết kế thời trang phát triển cho các nhà thiết kế trẻ...”.

 

Như vậy, với những tác động từ các công ty thời trang, tính ứng dụng trong các mẫu thiết kế năm 2004 hứa hẹn sẽ ngày càng rộng đường.

 

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 4053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..